Trường học độc đáo làm bằng gỗ và gạch bùn ở Brazil

Nằm ở bìa rừng nhiệt đới phía Bắc đất nước Brazil, “Children Village” là trường học nội trú dành cho 540 học sinh ở độ tuổi từ 13-18. Với thiết kế độc đáo, công trình giành giải thưởng kiến trúc xuất sắc nhất năm 2018.

truong hoc 1 5886
BBC cho biết, trường học mang tên Children Village là một cơ sở giáo dục ngập tràn sắc xanh thiên nhiên, thân thiện với môi trường.
truong hoc 2 c5df
Với thiết kế mới lạ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc “Làng trẻ em” đã giành giải thưởng kiến trúc xuất sắc nhất thế giới năm 2018. 
truong hoc 3 2589
Đây là cuộc thi do Viện Kiến trúc hoàng gia Anh (RIBA) tổ chức 2 năm một lần nhằm vinh danh những công trình độc đáo, có ý nghĩa xã hội to lớn.
truong hoc 4 33f4
Ban giám khảo của RIBA là những chuyên gia kiến trúc hàng đầu thế giới.
truong hoc 5 ac72
Theo chủ tịch RIBA: “Làng Trẻ em là ngôi trường đặc biệt, có thể cải thiện cuộc sống tinh thần của những đứa trẻ. Không đơn thuần là môi trường giáo dục, nơi đây đem đến cho học sinh nhiều giá trị nhân văn khác”.
truong hoc 6 bcf8
Trường học Canuana bên trong “Children Village” là một cơ sở giáo dục nội trú, cung cấp không gian sinh hoạt cho khoảng 540 học sinh ở độ tuổi từ 13-18.
truong hoc 7 b589
Thay vì mất nhiều thời gian đi về như trước, những học sinh từ các khu vực nghèo khó, hẻo lánh của Brazil sẽ được học tập và sinh sống luôn tại trường.
truong hoc 8 e666
Bradesco là quỹ tài trợ cho “Làng trẻ em”. Đây là 1 trong 40 cơ sở giáo dục được
quỹ này tài trợ.
truong hoc 9 64e0
Ngôi trường độc đáo gồm hai khu phức hợp dành cho nữ sinh và nam sinh với tổng diện tích xấp xỉ 25.000m2.
truong hoc 10 7602
Phần mái của trường học được lợp nhiều lớp vật liệu khác nhau giúp chống ẩm ướt vào mùa mưa, tránh nóng vào mùa hè.

Theo Tienphong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *