15 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà

Dương xỉ, lưỡi hổ, lô hội… là những loại cây lọc không khí tốt nhất mà bạn nên trồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Cây xanh không chỉ tạo điểm nhấn sinh động, làm đẹp nhà mà chúng còn giúp loại bỏ các chất độc hại có trong không khí, góp phần đảm bảo sức khỏe của các thành viên gia đình.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có hơn 50 triệu người có thể gặp một loại dị ứng nào đó. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất gây ô nhiễm không khí là tác nhân quan trọng trong việc tăng số lượng người dị ứng mỗi năm. Ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp sản xuất ô tô thải khói bụi, những chất kích hoạt hen suyễn, viêm mũi dị ứng và các rối loạn dị ứng khác ở cả người lớn lẫn trẻ em trên toàn thế giới.

Tin tốt là có một số cách tự nhiên để giúp bạn và gia đình hạn chế việc mắc phải những dị ứng nêu trên. Trong đó, cây xanh là trợ thủ đắc lực trong việc lọc bỏ chất gây dị ứng có trong không khí.

Dưới đây là 15 loại cây lọc không khí tốt nhất:

cay lan y a5b6
Cây lan ý: Với những chiếc lá màu xanh đậm và hoa trắng, lan ý không chỉ đẹp mà còn được biết đến với tác dụng thanh lọc không khí, giúp giảm đáng kể các chất gây ô nhiễm, dị ứng.
cay loc khong khi 2 1e43
Cây huyết giác: Loại cây lọc không khí này có thể hấp thu benzen – hóa chất được sử dụng chủ yếu để sản xuất nhựa, sợ tổng hợp. Benzen có thể gây dị ứng da, ngứa, phát ban.
cay loc khong khi 3 aef7
Cây phú quý: Đây là loại cây được NASA khuyên dùng trong việc làm sạch không khí trong nhà. Nó có thể lọc bỏ benzen, formaldehyd – khí độc đối với sức khỏe con người.
cay da bup do d67e
Cây đa búp đỏ: Cây có tác dụng thanh lọc formaldehyd có trong không khí – hợp chất hóa học gây tăng nguy cơ hen suyễn ở trẻ em.
thiet moc lan 5380
Thiết mộc lan: Nếu bạn hay bị dị ứng thì đừng bỏ qua loại cây lọc không khí này. Nó có thể làm sạch hợp chất hóa học toluene – gây hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng.
cay duong xi db9c
Cây dương xỉ: Loại cây này rất dễ trồng, ưa những nơi ẩm ướt. Theo NASA, dương xỉ là một trong những “nhà máy” hiệu quả nhất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí.
cay loc khong khi 7 4d49
Cây lưỡi hổ: Cây lọc không khí này có xu hướng phát triển mạnh ở những nơi khô ráo. Cây có thể loại bỏ 4 trong số 5 độc tố chính được tìm thấy trong không khí.
cay loc khong khi 8 f8ff
Cây lô hội: Không chỉ là có tác dụng trong dược mỹ phẩm, lô hội còn là cây lọc không khí cực hiệu quả. Nó có thể loại bỏ formaldehyd và benzen.
cay loc khong khi 9 55e1
Hồng môn: Ngoài làm đẹp không gian sống, cây hồng môn có thể lọc amoniac trong không khí – hóa chất có thể gây ho, kích ứng mũi và cổ họng. Tuy nhiên, nên cân nhắc trồng trong nhà nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và vật nuôi.
co la tre 1099
Cọ lá tre: Có nguồn gốc từ khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới ở châu Mỹ, cọ lá tre là loại cây lọc không khí phổ biến trên toàn thế giới. Loại cây này có thể làm sạch trichloroethylen – hợp chất hóa học gây đau đầu, chóng mặt.
cay sanh 698a
Cây sanh: NASA đã thêm cây này vào danh sách các loại cây lọc độc tố có trong không khí.
cay loc khong khi 12 048f
Hoa cúc: Với bảng màu đa dạng, hoa cúc mang đến cho không gian sống của bạn vẻ đẹp tươi mới, sinh động. Ngoài ra, nó có thể lọc trichloroftylen, amoniac, formaldehyd, benzen và các hóa chất khác có trong không khí.
cay loc khong khi 13 1cd8
Cây dây nhện: Đây là loại cây lọc không khí cực dễ trồng vì nó có thể phát triển trong hầu hết các điều kiện sống khác nhau.
cay loc khong khi 14 1d11
Hoa đồng tiền: Nếu bạn thích hoa nhưng lại bị dị ứng thì hoa đồng tiền là lựa chọn phù hợp. Lá của nó có thể lọc bỏ 3 chất gây ô nhiễm không khí.
cay loc khong khi 15 460c
Cây thường xuân: Đây cũng là loại cây lọc không khí trong nhà rất hiệu quả. Cây dễ trồng, có thể leo lên bất kỳ bề mặt có sẵn nào.

Lam Giang

>> 15 cây trồng trong vườn dễ chăm sóc, dành cho người chưa có kinh nghiệm

>> 15 loại cây cảnh văn phòng đẹp và cực dễ trồng

>> Các loại cây trồng trong nhà thân thiện với thú cưng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/04/06/15-loai-cay-loc-khong-khi-nen-trong-trong-nha

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *