Khu vườn 6 tầng tọa lạc bên bờ biển đẹp nhất Trung Quốc

Một người phụ nữ Trung Quốc quyết định nghỉ hưu sớm, bỏ phố về quê đầu tư khu vườn 6 tầng rộng 1.500m2 ngay cạnh bờ biển đẹp nhất đất nước này.

khu vuon 1 48ca
Năm 2015, quyết định nghỉ hưu sớm khi mới 42 tuổi, chị Shirley tìm tới một ngọn đồn cằn cỗi thuộc Hà Phố (Ninh Đức, Phúc Kiến) – quê hương của chị. Trong khi đó, chồng và cô con gái vẫn sống tại Thượng Hải.
khu vuon 2 305f
Shirley chia sẻ: “Tôi bị một trận ốm nặng và 3 năm không thể về quê. Lúc quay lại, những cánh đồng bát ngát đã biến thành nhà cao tầng, tôi xót xa.”
khu vuon 3 49da
Để thực hiện ước mơ có một ngôi nhà vườn và phụng dưỡng cha mẹ già, Shirley quyết định từ bỏ nghề thiết kế thời trang về quê sinh sống. Chị kể: “Tôi về đây cuối năm 2015, khi lần đầu tiên đến ngọn đồi này là buổi tối. Lúc đó mặt trời lặn, tôi đứng bên sườn núi đối mặt với biển. Lưới đánh cá, bè tre lấp lánh ánh bạc. Bất giác tôi quyết định thuê mảnh đất này.”
khu vuon 4 a2b7
Tổng chi phí đầu tư khu vườn 6 tầng rộng 1.500m2 khoảng 3 triệu tệ, tương đương 10 tỷ đồng. Vườn gồm 6 tầng, chênh lệch giữa tầng cao nhất và thấp nhất là 15m2. Tất cả các tầng đều do Shirley tự tay thiết kế, trang trí.
khu vuon 5 9212
Shirley cho biết: “Ban đầu tôi chỉ muốn làm khu vườn có cây, có hoa, nhưng càng làm tôi càng ‘tham’. Cây nào, hoa nào tôi cũng muốn có trong vườn mình.”
khu vuon 6 3f46
Khu vườn trồng hơn 1.000 cây gồm nhiều chủng loại khác nhau. Nữ chủ nhân đã cắt đứt liên lạc với gia đình trong 7 tháng để hoàn thiện “tác phẩm” này.
khu vuon 7 8e73
Shirley không hề quảng cáo nhưng vẫn có rất nhiều người muốn ghé thăm khu vườn độc đáo này. Chủ nhân làm thêm ba “phòng ma thuật” hình cầu để khách có chỗ nghỉ ngơi. Ở vị trí này, du khách có thể ngắm nhìn bình minh, hoàng hôn và thủy triều lên xuống.
khu vuon 8 a5a3
Gia chủ cho hay, khu vườn 6 tầng đẹp nhất vào mùa xuân nhưng nhiều hoa nhất là tháng 8, tháng 9 hàng năm.
khu vuon 9 4ccc
Khu vườn tọa lạc ở vị trí đắc địa, nơi có bãi thủy triều đẹp nhất Trung Quốc, giao thông thuận lợi, mất 15 phút để tới trung tâm quận. 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *