Loại rau trắng da, trị mụn tốt hơn cả mỹ phẩm

Rau sam được mệnh danh là một trong các “thần dược” làm đẹp da rất lành tính phù hợp với rất nhiều các loại da.

Rau sam bao gồm rất nhiều hoạt chất như chất béo, chấtđạm, carbohydrate, 1 số khoáng chất. Theo một số nghiên cứu, rau sam thu hái tại Việt nam có 5,6mg% phosphor 1,4% protid, 3% glucid, 1,3% tro, 85mg% calci, 26mg% vitaC, 0,03%mg vita.B1, 1,5mg% sắt, 0,11mg% vita.B2, 0.07%mg vita.P .

Từ lâu trong đông y nước ta thường dùng rau sam làm thuốc tiệt trùng trong những chứng lở loét ngoài da, làm tiêu nhọt độc, trị mụn trứng cá hiệu quả.

1407 Loại rau trắng da, trị mụn tốt hơn cả mỹ phẩm

Công thức trắng da, trị mụn từ rau sam rất lành tính.

Công thức trắng da với rau sam 

Bạn cũng có thể kết hợp rau sam với nước chanh tươi để tăng hiệu quả trị mụn, bởi chanh chứa đầy đủ vitamin C- một chất làm se da giúp khô mụn hữu hiệu. Đặc biệt, cách làm này còn giúp da bạn trắng và mờ vết thâm do mụn để lại.

Rau sam sau khi đã được giã hoặc xay thật nhuyễn, bạn vắt lấy nước. Lấy 1 thìa nước ép rau sam thì bạn trộn đều với 1 thìa nước cốt chanh tươi, rồi dùng bông gòn y tế thấm hỗn hợp này chấm lên vùng da bị mụn. Sau 20 phút, bạn làm sạch da mặt lại với nước ấm.

Rau sam trị mụn 

Rau sam tươi 1 nắm (30g-50g) rửa sạch, giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn), ép lấy nước cốt để riêng, bã để riêng. Rửa mặt sạch, lau khô.

Dùng bông y tế thấm nước cốt rau sam bôi lên mặt mụn. Có thể bôi nhiều lần trong ngày, cứ khô là bôi tiếp.

Lúc ngủ trưa (hoặc tối) có thể đắp xác và nước cốt rau sam lên mặt để ngủ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *