Thực phẩm cần kiêng nếu muốn đậu thai

Để dễ dàng đậu thai, chị em cần chuẩn bị sức khỏe trước từ 3-6 tháng.

Việc chuẩn bị mang thai cần được lên kế hoạch kỹ càng và tham khảo ý kiến bác sĩ. Theo các chuyên gia, trước khi mang thai phụ nữ nên bổ sung vitamin và các loại dưỡng chất cần thiết khác từ 3-6 tháng.

Những loại dinh dưỡng cần bổ sung trong thời gian này là sắt, axit folic, canxi… Bạn cũng cần có một chế độ ăn uống cân bằng nhiều chất xơ và nên tránh một số loại thực phẩm sau:

Các thực phẩm ướp muối

Những thực phẩm này dù rất bắt mắt và làm tăng khẩu vị nhưng lượng muối axit nitric và nồng độ kẽm quá cao đều không có lợi cho sức khỏe.

Thực phẩm chứa caffeine

193 Thực phẩm cần kiêng nếu muốn đậu thai

Trước khi mang thai người mẹ không nên dùng nhiều cà phê, nước chè và các thức uống có chứa cafein.

Các chuyên gia cho biết, cafein là chất có khả năng gây biến đổi sinh lí ở nữ giới, ở một mức độ nhất định có thể thay đổi hormone nữ và hormone sinh sản, gián tiếp hạn chế khả năng “ủng hộ” tinh trùng của tử cung.

Tránh rượu, thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy, nghiện rượu và thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu gây ra sinh non và sẩy thai. Nếu người bố thường xuyên dùng rượu vang, bia và rượu nồng độ mạnh sẽ làm giảm lượng tinh trùng và gia tăng số lượng tinh trùng có chất lượng kém. Lượng nicotin có trong thuốc lá và các loại chứa chất cồn khiến bề mặt da trong quá trình sinh tinh của tinh hoàn trực tiếp sinh ra độc tố dẫn dến tinh trùng bị dị dạng. Khi tinh trùng kết hợp với trứng gây ra dị tật thai nhi ở nhiều mức độ khác nhau.

Thực phẩm ô nhiễm

Tốt nhất lựa chọn các thực phẩm tươi sạch, tự nhiên; tránh sử dụng các thực phẩm có chất bảo quản, thêm màu và nhiều năng lượng. Rửa sạch và gọt vỏ hoa quả để phòng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Thực phẩm sống

Phụ nữ đang có kế hoạch mang thai cũng không nên ăn thực phẩm sống một cách bừa bãi vì trong những đồ ăn này chứa rất nhiều sán, không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *