Hướng dẫn cách nấu phá lẩu lòng bò ngon món ăn ngon lạ miệng hấp dẫn ngày đầu tuần

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món phá lẩu bò ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết.

Cách làm phá lẩu lòng bò ngon món ăn ngon lạ miệng hấp dẫn ngày đầu tuần. Phá lẩu lòng bò là một trong những món ăn vặt ngon mà được giới trẻ Sài Gòn vô cùng thích thú . Sau đây là công thức làm phá lẩu lòng bò món ngon đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm phá lẩu bò ngon hấp dẫn :
– 0,7 kg tổ ong bò
– 1,5 kg khăn lông bò (lá xách)
– 3 lon nước dừa
– 1 lon nước dùng gà
– 4 thìa canh nước cốt dừa
– 4 tép sả
– Rượu nấu ăn, gừng, chanh, gia vị các loại
– Rau răm, bánh mì, mì gói.
Cách làm phá lẩu lòng bò ngon đơn giản :
Bước 1 : Bạn đem chà sạch lòng bò cùng với muối và chanh rồi sau đó bạn đem rửa cho thật sạch
– Bắc một nồi nước sôi, cho gừng giã nhuyễn, giấm, muối, rượu nấu ăn cùng với lòng vào luộc. Đợi cho nước sôi trở lại thì hạ bớt lửa và để sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, đổ bỏ nước luộc lòng, rửa lại lòng dưới vòi nước lạnh cho thật sạch rồi cho ra rổ để ráo.
Bước 2 : Bắc một nồi nước sôi, rồi bạn đem cho gừng vào đem giã nhuyễn, giấm, muối, rượu nấu ăn cùng với lòng vào luộc. ĐỢi cho nước sôi trở lại thì bạn hạ bớt lửa và để sôi trong khoảng 3 đến 5 phút thì bạn
Bước 3 : Pha gia vị sau đó bạn đem ướp lòng vào một tô cái tô tô, gồm, 3 thìa canh rượu nấu ăn, 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa nhỏ bột cà ri, 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ ớt bột, 1 củ tỏi đem giã nhuyễn
Bước 4 : Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trên rồi sau đó bạn đem cho lòng vào, mang bao tay đem trộn cho thấm đều gia vị. Sau đó bạn đem ướp lòng khoảng 3 đến 4 giờ.
– Bắc nồi nước dừa và nước dùng gà đun sôi, cho sả đập dập, vài lát gừng cùng khăn lông bò vào. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 20 phút sau đó mới cho tổ ong vào nấu sôi lên trở lại, cho nước cốt dừa vào (lượng nước dừa vừa phải sao cho có vị thơm ngậy chứ không cho nhiều béo quá giống cà ri).
Bước 5 : Bắc nồi nước dừa và nước dùng gà bạn đem đun sôi, cho sả đập dập, cùng với vài lát gừng cùng với khăn lông bò vào. Sau đó bạn đem đun sôi, hạ nhỏ lửa, đem đun liu riu để khoảng 20 phút sau đó bạn mới cho tổ ong vào đem nấu sôi trở lại lên, bạn đem cho nước cốt dừa vào ( lượng nước vừa phải sao cho có vị thơm ngậy chứ không nên co quá nhiều béo giống cà ri )
Bước 6 : Cuối cùng cho phá lẩu vào nồi đem ủ qua đêm. Lưu ý nước dùng phải ngập lòng, nếu thiếu thì bạn đem đổ nước lạnh vào.
Bước 7 : Lòng sau khi hầm qua đêm đã mềm, bạn đem ra nấu sôi trở lại và nêm nếm thêm muối, nước tương theo khẩu vị gia đình bạn
Bước 8 : Pha nước mắ me để chấm cùng. Nấu me với nước cho sôi và ra hết chất me, sau đó bạn đem lược lại bỏ xác. Rồi sau đó bạn đem cho thêm nước cốt me, đường, mắm bạn đem nấu sôi, nêm nếm lại chocho vừa miệng. Nếu mà nước me hơi loãng thì bạn đem pha thêm một chút bột năng sao cho hơi sánh lại là được nhé.
– Món này ăn chơi thì ăn với bánh mì mà để ăn no thì ăn với mì gói. Nhất định phải có rau răm ăn kèm, khi ăn vắt thêm chút tắc (quất) vào cho thơm, ăn tới đâu thì cắt lòng tới đó mới ngon.

17903682 1024650717636376 4020253146602060288 n2 Hướng dẫn cách nấu phá lẩu lòng bò ngon món ăn ngon lạ miệng hấp dẫn ngày đầu tuầnNhư vậy bạn đã hoàn thành xong món phá lẩu bò ngon đơn giản hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết.
CHúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *