1. Thịt gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái mỏng. Rau muống ngắt khúc, rửa sạch. Khoai môn gọt vỏ, cắt làm tư. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước dùng. Thêm một ít hạt nêm, đun với lửa nhỏ để sườn ra nước ngọt. […]
Category Archives: Ẩm Thực
*** Làm sốt chocolate: Đun chảy bơ, khuấy tan bột cacao vào bơ. Cho vào nồi sữa tươi không đường, đường cát cùng với hỗn hợp bột ca cao. Nấu lửa vừa đến khi sốt sệt lại là được. Cả tuần nay uống hết 7 chai nước biển và 3 chai đạm. Hôm nay không […]
Còn về gừng đây là gia vị giàu chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất làm tăng tế bào da, chữa lành vết thương và thúc đẩy làn da mịn màng.Lợi ích của nước ép cà rốt, gừng tươi với sức khỏe và vẻ đẹp làn da. Đừng bỏ lỡ thức uống này cho […]
Hễ cứ khi nào trời lành lạnh, người váng vất ốm là thèm tô mỳ vằn thắn của mẹ mua vô cùng. Để được cảm nhận tình yêu thương của mẹ, và cũng để tận hưởng khoái cảm nuốt mây trong tận cùng đê mê. Những cái vằn thắn hay còn gọi là sủi cảo, […]
Món thịt heo ngâm nước mắm ngoài việc làm mồi nhấm cho mấy ông nhậu, còn được dùng cho các bữa ăn rất đưa cơm hay cuốn bánh tráng rau sống chấm nước mắm hoặc để ăn sáng với xôi, bánh mì… cũng rất ngon. Hướng dẫn làm tai heo ngâm nước mắm món nhậu […]
Trộn đều chân gà với đường, muối, ớt, sả, gừng, nước quất cho thấm gia vị. Ngâm chân gà khoảng ba mươi phút là được. Bày ra đĩa, chấm kèm với muối ớt. Chân gà giòn giòn, cay cay khiến cho món ăn thêm hấp dẫn và lạ miệng. Nguyên liệu: 500 gram chân gà […]
Cá chim trắng tuy có nhiều xương nhưng thịt cá thơm và rất béo. Chất béo trong thịt cá có chứa nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nồng độ mỡ xấu trong máu. Nguyên liệu: Cá chim trắng – Cá chim trắng sau khi làm sạch, cắt khúc. – Cà chua, […]
– Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; � muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.Cuối tuần chị em có thể làm các món bánh hấp dẫn này để cả nhà thưởng thức. Bánh […]
Bạn hoàn toàn có thể vào bếp và tự tay chế biến cho mình một đĩa bánh cuộn trà xanh để đãi cả nhà theo công thức dưới đây. Món bánh cuộn trà xanh quyến rũ này là sự lựa chọn không tồi cho những ngày cuối tuần nghỉ ngơi bên gia đình. Bạn hoàn […]
Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn. Măng khô là nguyên […]