Hết viêm họng không cần dùng thuốc bằng cách đơn giản

Bạn có thể hết ngay viêm họng bằng cách đơn giản mà không cần sử dụng thuốc.

Uống trà mật ong

137 Hết viêm họng không cần dùng thuốc bằng cách đơn giản

Uống trà mật ong giúp bạn hết viêm họng.

Trà và mật ong được xem như những loại thần dược giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau họng. Hãy cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm nửa quả chanh vắt. Ăn hỗn hợp gồm một thìa nước gừng và một thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó uống cốc sữa nóng, các cơn ho và đau họng sẽ giảm.

Trứng hoặc lòng trằng trứng

Trứng hoặc lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng giúp đối phó với tình trạng viêm và đau cổ họng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh các món ăn có nhiều gia vị vì nó có thể làm cơn đau họng thêm trầm trọng.

Lá húng chanh

Không chỉ là một loại rau thơm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, lá húng chanh còn là một vị thuốc nam được sử dụng rất phổ biến.

Theo đông y, lá húng chanh có mùi thơm, vị cay, tính ấm, có tác dụng phát tán phong hàn, tiêu đờm và sát khuẩn. Chính vì vậy, lá húng chanh có thể trị viêm họng, ho, khàn tiếng, thậm chí còn có thể giải cảm cũng rất tốt.

Bạn hãy lấy 30g lá húng chanh tươi, rửa sạch, sau đó cho một chút muối vào, nhai dập và nuốt dần cho nước thấm vào các niêm mạc tổn thương của vùng họng.

Cũng với liều lượng lá húng chanh trên, chúng ta rửa sạch, thái nhỏ cho vào một chiếc bát. Cho tiếp vào 20g đường phèn rồi đem chưng cách thủy, với khoảng thời gian là 20′. Sau đó chúng ta chắt lấy nước và uống từ từ. Với các liệu trình trên, người bệnh viêm họng nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, mỗi ngày 3 lần.

Bên cạnh những cách đơn giản trị viêm họng mà không dùng thuốc này, bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm máy xông mũi họng Omron của chúng tôi để việc chữa trị đạt hiệu quả cao nhất và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng với những cách chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể nhanh chóng lấy lại giọng nói trong trẻo của mình và tận hưởng cuộc sống không còn nỗi lo viêm họng!

Súc miệng bằng nước muối ấm

Bệnh viêm họng chủ yếu do các vi khuẩn gây ra nên việc làm sạch khoang miệng và vòm họng có vai trò quan trọng trong việc điều trị chứng viêm họng. Từ lâu, dân gian ta đã sử dụng nước muối ấm để chữa bệnh viêm họng vì nước muối có tính sát khuẩn cao. Nước muối nên pha vừa miệng, sau khi súc sạch khoang miệng nên ngửa cổ ra sau để nước muối xuống họng. Mỗi ngày bạn có thể súc 3-4 lần.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *