Cách nấu món miến gà thơm miễn chê, ngon hơn hàng đãi bữa sáng cả nhà

Khi đã nấu chín, miến gà cần ăn ngay khi nóng bởi nếu để lâu, miến bị nhão mất ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu miến gà này nhé!

149448843332045 mien 1 Cách nấu món miến gà thơm miễn chê, ngon hơn hàng đãi bữa sáng cả nhà
cach nau mien ga thom mien che, ngon hon hang dai bua sang ca nha hinh anh 1

– Xương gà: 2 bộ

– Ức gà: 3 cái

– Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

– Hành tây: 2 củ

– Hành khô: 2 củ

– Gừng: 1 củ

– Nước: 3l

– Hành lá, rau mùi, giá

– Chanh, ớt

– Miến: 2kg

– Gia vị: Hạt nêm, muối, tương ớt, tương đen

Cách nấu miến gà

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Ức gà, xương gà mua về rửa thật sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Miến ngâm với nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở mềm. Gừng, hành tây, hành khô cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bổ dọc, tách bỏ hạt rồi thái vát. Rau mùi, hành lá, giá rửa sạch, thái khúc ngắn.

14944884337271 mien 4 Cách nấu món miến gà thơm miễn chê, ngon hơn hàng đãi bữa sáng cả nhà
– Bước 2: Rang sơ qua 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương trong khoảng 5-10 phút cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu này vào miếng vải sạch, rồi buộc túm chặt lại để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

– Bước 3: Cho xương gà vào nồi nước khoảng 3l cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, rồi bắc lên bếp hầm khoảng 1 giờ.

– Bước 4: Cho ức gà vào nồi nước hầm xương luộc chín rồi vớt ra đĩa. Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn là được. Đợi ức gà nguội, bạn xé, hoặc thái thành miếng vừa ăn.

– Bước 5: Chần miến vào nước sôi rồi vớt ra bát to cho thêm giá, hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, rắc một vài còng mùi lên trên để trang trí và thưởng thức.

149448843361093 mien 5 Cách nấu món miến gà thơm miễn chê, ngon hơn hàng đãi bữa sáng cả nhà
Khi đã nấu chín, miến gà cần ăn ngay khi nóng bởi nếu để lâu, miến bị nhão mất ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu miến gà này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *