Biết điều này bạn sẽ không bao giờ say xe

Không bao giờ say xe nếu bạn biết điều này – hãy bỏ túi ngay hôm nay để dùng khi cần.

Say xe thường do sự thay đổi tư thế và kích thích cơ quan tiền đình của tai trong. Mặc dù thường hay gặp nhất khi đi tàu, thuyền nhưng nó cũng có thể xảy ra khi đi máy bay, xe bus hay xe hơi.

Những dấu hiệu của say xe bao gồm: bụng chộn chạo, nhợt nhạt, ngáp, đầy hơi hoặc ợ hơi, đau đầu, chóng mặt, nôn. Một số trẻ dễ bị say xe hơn những trẻ khác. Dưới đây là một số lưu ý từ Raisingchildren để tránh cho con bị say xe khi đi đường:

Say xe trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người, nó gây mệt mỏi, phiền toái cho bạn và những người xung quanh. Dưới đây là những thực phẩm chống say xe rất cần thiết cho bạn và người thân trong dịp nghỉ lễ này.

1 Biết điều này bạn sẽ không bao giờ say xe

Táo xanh

Các chất pectin trong táo xanh có tác dụng trung hòa axit dạ dày và giảm chóng mặt, buồn nôn. Ăn táo khi đang ngồi trên xe hoặc uống nước ép táo trước khi lên xe sẽ giúp bạn tỉnh táo.

Bạc hà

Bạc hà giúp hơi thở thơm mát và làm dịu dạ dày để giảm cảm giác buồn nôn. Trước và trong khi du lịch, bạn nên ngậm bạc hà, nhai lá, ngậm một giọt tinh dầu hoặc uống trà bạc hà.

Gừng tươi

Gừng có tác dụng giúp làm dịu các giác quan, tạo cho bạn tâm trạng thoải mái, bình tĩnh khi di chuyển trên các phương tiện giao thông. Bạn hãy cắt một vài miếng gừng tươi để sẵn trong túi. Khi bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, hãy nhai một miếng gừng để giảm triệu chứng. Ngoài ra, trà gừng, kẹo gừng đều có tác dụng tương tự.

Bánh quy

Các loại bánh này có tác dụng hấp thu axit trong dạ dày nên có thể giảm cảm giác khó chịu và ngăn ngừa buồn nôn do say xe. Bạn hãy ăn 2 hoặc 3 cái bánh khi cảm thấy say xe và ăn từ từ cho đến khi các triệu chứng giảm dần.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, phải ngủ đủ giấc trước ngày khởi hành, đây là điều rất quan trọng với bạn. Với một sức khỏe không tốt vì thiếu ngủ và lo lắng, bạn rất dễ bị say xe hoặc nôn nao.

Đồng thời, phải ăn uống đầy đủ bữa (nhưng đừng quá no) ít nhất một giờ trước thời điểm khởi hành. Cần tránh các thức ăn quá béo, có chất cồn và các chất kích thích như trà hay cà phê.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *