Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

Với khí hậu vùng lạnh khắc nghiệt, những con đường, những nóc nhà được phủ đầy tuyết, chính là nguồn cảm hứng cho bảng màu sắc truyền thống của những ngôi nhà Scandianvian.

Sự cân bằng tuyệt đối giữa yếu tố thẩm mỹ và chức năng, là một trong những đặc trưng điển hình, cũng đồng thời là một đặc điểm làm nên sức hút của phong cách nội thất Scandianvian. Ngay từ khi mới xuất hiện, Scandinavian đã chứng tỏ được “cái tôi riêng biệt” của mình, trải qua những thăng trầm của lịch sử cho đến ngày nay, cái tên Scandianvian đã tạo dựng nên tên tuổi của mình, và trở thành một trong những xu hướng thiết kế nội thất chủ đạo trong bối cảnh hiện đại.

noi ve phong cach noi that Scandianvian 12 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian
Trước hết, phong cách nội thất Scandianvian là một phong cách đặc trưng cho vùng địa lý Bắc Âu, bao gồm các quốc gia rộng lớn như Thụy Điển, Đan Mạch và Phần Lan…với nền khí hậu khắc nghiệt. (Do đó, phong cách Scandianvian còn được gọi với cái tên địa lý là phong cách Bắc Âu.) Không chỉ phản ánh được tập quán sinh hoạt và tư duy thẩm mỹ của vùng Scandinavian, phong cách nội thất này còn là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng hiệu quả và sáng tạo những nguồn nguyên vật liệu sẵn có, để tô điểm cho không gian. Do vậy, các ngôi nhà truyền thống mang phong cách Scandianvian thường mang nét mộc mạc, đơn giản, mà tinh tế. Có thể nói rằng vị trí địa lý và đặc trưng khí hậu chính là nguồn cảm hứng sâu xa để hình thành nên phong cách nội thất Scandinavian thanh lịch.
noi ve phong cach noi that Scandianvian 01 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

Màu trắng đặc trưng cho phong cách Bắc Âu

Ấn tượng của một không gian theo phong cách Scandianvian, đó là bảng màu trắng trong trẻo và thanh khiết. Từ sàn nhà cho đến những bức tường và trần, hoặc thậm chí là cả các nội thất, đều được trang trí với gam màu trắng. Với khí hậu vùng lạnh khắc nghiệt, những con đường, những nóc nhà được phủ đầy tuyết, chính là nguồn cảm hứng cho bảng màu sắc truyền thống của những ngôi nhà Scandianvian.

noi ve phong cach noi that Scandianvian 02 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

co 16 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

Không gian cởi mở và luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Đặc trưng dễ dàng nhận thấy của phong cách Scandinavian, đó là một cấu trúc không gian cởi mở với rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Sự cởi mở và ánh sáng, giúp cho ngôi nhà lúc nào cũng cảm giác thoáng đãng và ấm áp, xua tan đi cảm giác u tố và lạnh lẽo của miền đất với khí hậu lạnh. Những cửa sổ trong không gian luôn được mở rộng tối đa, với một số lượng lớn, nhằm tạo một môi trường thuận lợi nhất cho sự “đột nhập” tự do của ánh sáng và không khí.

noi ve phong cach noi that Scandianvian 04 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

noi ve phong cach noi that Scandianvian 03 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

noi ve phong cach noi that Scandianvian 05 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

Gỗ, lò sưởi và cây xanh là những chi tiết không thể thiếu

Gỗ tếch, gỗ sồi…là những loại gỗ phổ biến được sử dụng trong không gian nội thất Bắc Âu, đơn giản vì nó là những loại cây phổ biến ở vùng Scandinavian. Đồng thời phản ánh được tư duy sáng tạo và thẩm mỹ ấn tượng của người dân Bắc Âu trong việc ứng dụng khéo léo những nguyên liệu tự nhiên vào không gian sống. Bên cạnh đó, để xua tan đi giá lạnh và làm cho không gian thêm phần sống động và ấm áp, lò sưởi và cây xanh trang trí là những chi tiết đặc thù không thể không có trong một ngôi nhà Bắc Âu.

noi ve phong cach noi that Scandianvian 08 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

noi ve phong cach noi that Scandianvian 07 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

noi ve phong cach noi that Scandianvian 06 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

Đồ dệt may thủ công với hoa văn độc đáo

Đồ dệt may là một trong những yếu tố tạo nên cái riêng của phong cách nội thất Scandianvian. Sự đa dạng và độc đáo trong các mô hình hoa văn trang trí, được lấy cảm hứng dân gian truyền thống, đồng thời được kết hợp khéo léo với cảm hứng đương đại một cách ấn tượng. Thảm trải sàn, gối ôm, rèm cửa…trong một ngôi nhà Scandianvian ít sử dụng vải trơn đơn sắc, mà thường được sử dụng hàng dệt may với hoa văn đẹp, tinh tế…

noi ve phong cach noi that Scandianvian 10 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

noi ve phong cach noi that Scandianvian 11 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

noi ve phong cach noi that Scandianvian 09 Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *