Điều đó cũng thể hiện sự thông minh và khéo léo của người phụ nữ trong gia đình hiện đại. Hãy luôn là người mẹ đảm, vợ hiền và là căn bếp ấm cúng để giữ lửa cho gia đình mình các bạn nhé.
Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh đã khiến món thịt ba chỉ rang nước mắm trở thành món ăn thường nhật trong mọi gia đình. Nó cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm, dù nóng hay rét thì ăn thịt ba chỉ rang nước mắm đều rất ngon. Nhưng muốn thịt ba chỉ rang nước mắm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ mà lại rất quan trọng trong quá trình chế biến để có món thịt rang ngon hoàn hảo. Cùng thực hiện cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm thịt ba chỉ rim mặn
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim mặn
– Thịt ba chỉ: 500g, bạn nên chọn thịt ba chỉ có nhiều nạc hơn một chút cho ngon nhé.
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
– Hành lá: 50g
– Ớt sừng: 3 trái
– Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.
Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim mặn
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ;
– Gừng tươi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ;
– Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn cạnh 2,5 – 3cm rồi cho vào nồi nước lạnh, đun đến khi nước sôi, để thịt sôi khoảng 1 phút bạn vớt ra rổ nhỏ. Đây chính là bí kíp giúp miếng thịt ba chỉ khi rim lâu trên bếp nhưng vẫn căng mọng rất đẹp mắt đấy;
– Hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành chẻ làm 4 rồi mới thái nhỏ nhé;
– Ớt sừng: Rửa sạch, thái lát.
Thực hiện làm món thịt ba chỉ rim mặn
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột, để riêng;
– Cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt, nên sử dụng nồi dày nhé, lắc cho đều, đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được, để cách làm thịt ba chỉ rim mặn không mất đi độ hấp dẫn khi chế biến các bạn chú ý thắng đường nên không để đường cháy đậm quá nhé.
– Cho thịt ba chỉ đã luộc sơ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn – hành tỏi băm nhỏ – ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút;
– Sau đó, mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, có thể nêm thêm một ít đường và 1 thìa dầu ăn để miếng thịt trông nuột nà hơn nữa nhé, tiếp tục đảo đều thịt trên bếp khoảng 3-4 phút đến khi nước kho thịt vừa sít bao quanh từng miếng thịt thành màu cánh gián đậm là được;
– Cho thêm hành lá thái nhỏ, ớt thái lát vào rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến món thịt ba chỉ rim mặn hấp dẫn này rồi đấy.
– Bày món thịt ba chỉ rim mặn ra đĩa sao cho đẹp mắt, có thể cho thêm ít rau mùi, tiêu bột tùy thích nhé.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản mà ngon rồi. Với cuộc sống nhanh như hiện nay thì những món ăn ngon, chế biến đơn giản, nhiều dưỡng chất luôn được lựa nhiều bởi sự tiện lợi của nó. Điều đó cũng thể hiện sự thông minh và khéo léo của người phụ nữ trong gia đình hiện đại. Hãy luôn là người mẹ đảm, vợ hiền và là căn bếp ấm cúng để giữ lửa cho gia đình mình các bạn nhé.