Tự chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian tại nhà

Bạn có thể tự chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian đơn giản tại nhà.

Người dễ bị đau lưng 

22 Tự chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian tại nhà

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đau lưng

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đau lưng, nhưng một số nguyên nhân làm tăng nguy cơ của quý vị đó là:

Lớn tuổi dần: Đau lưng phổ biến hơn khi tuổi tác của quý vị lớn dần. Quý vị có thể bắt đầu bị đau lưng khi ở độ tuổi 30-40.

Ít hoạt động thể dục thể chất. Đau lưng phổ biến hơn ở những người không khỏe mạnh.

Thừa cân: Chế độ ăn giàu calo và chất béo có thể làm cho quý vị tăng cân. Cân nặng quá lớn có thể gây áp lực lên lưng và gây ra đau lưng.

Di truyền: Một số nguyên nhân gây đau lưng, chẳng hạn như viêm cột sống dính khớp, một dạng viêm khớp gây ảnh hưởng đến cột sống, có thể mang yếu tố di truyền.
Các bệnh khác. Một số loại viêm khớp và ung thư có thể gây ra đau lưng.

Công việc:  Nếu phải nâng, đẩy hoặc kéo trong khi vặn cột sống, quý vị có thể bị đau lưng. Nếu quý vị làm việc tại bàn làm việc cả ngày và không ngồi thẳng người lên, quý vị cũng có thể bị đau lưng.

Hút thuốc lá:  Cơ thể có thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng cho các đĩa đệm ở lưng nếu quý vị hút thuốc. Khi người hút thuốc bị ho cũng có thể gây đau lưng. Người hút thuốc chậm lành bệnh, do đó, đau lưng có thể kéo dài lâu hơn.

Cây trinh nữ

Cây hoa trinh nữ hay còn được gọi là cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Nó được coi là cây thuốc nam chữa đau lưng khá hiệu quả.

Bài thuốc dân gian từ cây trinh nữ: Mỗi ngày dùng từ 15 – 20 rễ cây xấu hổ sao vàng uống thay nước sẽ trị đượcbệnh đau lưng.

Củ gừng

172 Tự chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian tại nhà

Rượu gừng giúp bạn giảm đau lưng.

Đem 20g gừng và 15 g hành củ giã nát rồi cho 30g bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào ngâm với rượu trắng trong khoảng 3 ngày lấy ra xoa bóp những khu vực bị đau nhức. Ngâm càng lâu tác dụng càng tốt.

Khi bị đau lưng và đau vai, dùng nước gừng nóng cho thêm chút muối và giấm ăn. Dùng khăn thấm đều hỗn hợp gừng tươi, mật ong và giấm lên chỗ bị đau làm nhiều lần.

Cách làm này giúp cơ bắp được thoải mái, lưu thông máu, giảm đau hiệu quả.

Chuối hột

Theo đông y, chuối hột là loại thực phẩm có tác dụng giải độc, chữa đau lưng, nhức mỏi hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều vùng hiện nay cây chuối hột không được trồng phố biển, khó kiếm hơn các loại cây khá

Chuối hột thái phiến, phơi khô sau đó giã nhỏ và cho rượu vào ngâm, để khoảng 1 tháng. Khi rượu chuối hột đã được chuẩn bị xong, người bệnh có thể uống 2 lần mỗi ngày trước, 1 cốc nhỏ trước bữa ăn. Uống rượu chuối hột liên tục trong một thời gian, bạn sẽ nhận thấy bệnh đau lưng biến đi lúc nào không hay.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *