Thói quen chăm sóc da đúng cách vào buổi sáng

Duy trì được thói quen chăm sóc da đúng cách vào buổi sáng giúp bạn rạng rỡ cả ngày.

Uống nước chanh thay vì cà phê

1501 Thói quen chăm sóc da đúng cách vào buổi sáng

Một cốc nước ấm pha với chanh mang đến nhiều lợi ích, nhưng bạn cần phải uống nó trước hết vào buổi sáng.

Một cốc nước ấm pha với chanh mang đến nhiều lợi ích, nhưng bạn cần phải uống nó trước hết vào buổi sáng.

Nước chanh khởi động quá trình trao đổi chất trong cơ thể để đốt mỡ, giữ cơ, vệ sinh miệng và cổ đồng thời tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Đợi ba mươi phút trước khi đánh răng hay ăn uống. Đây không phải chuyện dễ dàng gì đối với dân ghiền cà phê, nhưng bạn có thể tận dụng ba mươi phút đó và ý tưởng  bỏ đi thói quen uống cà phê không phải ý tưởng tồi.

Dùng serum chống oxy hóa

Sau khi rửa mặt mỗi sáng, trước khi dùng kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm, bạn nên sử dụng serum chống oxy hóa như vitamin C và E, giúp bảo vệ da khỏi lão hóa do các gốc tự do gây nên khi da bạn tiếp xúc với tia UV, ô nhiễm môi trường hay những căng thẳng trong công việc. Chất chống oxy hóa này còn có tác dụng tốt hơn cả kem chống nắng, giúp da sáng và mịn màng.

Bổ sung protein (chất đạm)

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần ăn sáng nhẹ nhàng với chút trái cây hoặc sữa chua… thì bạn đã sai. Một nghiên cứu gần đây cho thấy bữa sáng với đầy đủ protein sẽ cung cấp năng lượng cho bạn, bạn sẽ không cảm thấy đói và thèm ăn thêm sau đó. Những thực phẩm giàu protein gồm các nhóm: thịt, gia cầm, cá; sữa và các sản phẩm từ sữa; trứng; đậu phụ; rau củ quả (kể cả đậu khô các loại).

Xịt nước khoáng cho khuôn mặt

Hãy bắt đầu ngày mới bằng những tia nước xịt khoáng mát lạnh, giúp cung cấp độ ẩm cho khuôn mặt. Giảm được bọng mắt, cho bạn cảm giác thoải mái, tỉnh táo nhất.

Bật dậy đúng cách

Nhắc đến chuyện ra khỏi giường, có hàng tỉ tỉ thói xấu, nhưng chỉ có một cách tối ưu mà cơ thể cho phép: Cuộn tròn sang phải, bật người trong tư thế ngồi trước khi thẳng lưng (không gù nhé) đứng dậy.

Đó là cách tốt nhất để thức dậy, giảm áp lực cho tim và lưng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *