Quan niệm sai lầm về ngày đèn đỏ chị em phải tránh

Rất nhiều chị em có quan niệm sai lầm về ngày đèn đỏ mà không hay biết.

“Đèn đỏ” gây cảm giác thèm ngọt

1190 Quan niệm sai lầm về ngày đèn đỏ chị em phải tránh

Ngày đèn đỏ khiến phụ nữ bị thèm ngọt là quan niệm sai lầm.

Khoảng một nửa phụ nữ cho biết họ có cảm thấy thèm ăn chocolate mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Nhưng một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania – Mỹ công bố trên tạp chí Appetite vào năm 2009 đã so sánh sự khác biệt về cảm giác thèm ăn của những người phụ nữ khi hành kinh và sau mãn kinh chỉ chênh lệch 13%. Điều đó có nghĩa, nhiều phụ nữ vẫn có thèm ăn chocolate ngay cả khi mãn kinh.

Thoải mái làm “chuyện ấy” mà không sợ có thai

Bạn vẫn có thể có thai nếu quan hệ trong ngày “đèn đỏ” dù khả năng này là rất hiếm. Thông thường khi hành kinh, trứng sẽ không được thụ tinh nhưng đôi khi hiện tượng kinh nguyệt vẫn có dù không do rụng trứng, hoặc trường hợp trứng vẫn rụng ngay lúc hành kinh.

Nếu đi bơi trong ngày “đèn đỏ”, băng vệ sinh sẽ bị thấm nước và bạn dễ bị chìm xuống nước

Đúng là băng vệ sinh thấm nước nhưng nó không đủ để khiến bạn bị chìm khi đi bơi, vì vậy, bạn không phải lo nguy cơ chết đuối nếu đi bơi trong những ngày này.

Tuy nhiên, trong những ngày “đèn đỏ”, cổ tử cung mở rộng hơn, do đó, các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào trong. Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý để giữ vệ sinh, kệ cả khi đi bơi. Bạn nên cân nhắc kĩ khi quyết định có nên đi bơi trong những ngày này hay không.

Bạn không thể có thai trong những ngày “đèn đỏ”

Tỉ lệ thụ thai thành công phụ thuộc nhiều vào thời gian rụng trứng, “quan hệ” càng gần ngày rụng trứng, khả năng có thai càng cao. Tuy nhiên, chu kì rụng trứng có thể không diễn ra đều đặn. Vì vậy, nếu bạn rụng trứng gần với ngày “đèn đỏ” thì khả năng bạn thụ thai nếu có “quan hệ” trong những ngày này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Sự thụ thai trong những ngày “đèn đỏ” có thể xảy ra với những phụ nữ có chu kì kinh quá ngắn (dưới 20 ngày). Với những người có chu kì kinh đặc biệt này, sự phóng noãn có thể xảy ra ngay khi đang bị hành kinh. Vì vậy, nếu “quan hệ” vẫn có thể dẫn tới thụ tinh và mang thai.

Dùng tampon có thể làm rách màng trinh

Tampon là một loại băng vệ sinh hiện đại, nhưng khác với băng vệ sinh ở chỗ tampon được đưa vào trong âm đạo thay vì đặt bên ngoài như băng vệ sinh. Nếu dùng tampon đúng cách, đưa vào đúng tư thế thì sẽ không ảnh hưởng đến màng trinh của bạn gái. Màng trinh là một lớp màng mỏng nhưng khá linh hoạt, nó có thể thích ứng với lưu lượng dòng chảy kinh nguyệt của bạn cũng như việc sử dụng một tampon.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *