Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Nội thất đa chức năng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để nhà nhỏ có thể nới rộng thêm diện tích tự do của không gian. Một bộ sofa phòng khách kết hợp chức năng của một chiêc giường ngủ thông minh, hoặc chiếc giường Murphy hoặc mô-đun tủ bếp…là các gợi ý thông minh cho nhà nhỏ.

Lựa chọn, bố trí nội thất cho nhà nhỏ sao cho hợp lý là điều luôn khiến chúng ta phải đau đầu. Sự hạn chế về diện tích không gian không cho phép chúng ta cùng lúc bố trí quá nhiều đồ đạc, nội thất. Vậy làm thế nào để chọn nội thất cho chung cư nhỏ một cách thông minh, hợp lý?

Không dễ để chọn nội thất cho những căn hộ có diện tích khiêm tốn. Nhưng nếu khéo léo và tinh tế, cộng với chút sáng tạo của mình, bạn vẫn có thể khiến ngôi nhà nhỏ của mình trộng gọn gàng và tiện nghi.

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 01 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ
Lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ là điều không hề dễ

Nguyên tắc 1: Ưu tiên những nội thất nhỏ gọn

Trong một chiếc hộp nhỏ bé chúng ta không thể nào nhét vừa những món đồ cồng kềnh được. Khi chọn nội thất cho nhà nhỏ cũng vậy, những đồ đạc có kích cỡ lớn dễ làm cho không gian cảm thấy quá tải và chật chội hơn. Nguyên tắc thông minh khi chọn nội thất cho các không gian khiêm tốn đó là những nội thất có kích cỡ nhỏ gọn, vừa vặn với cấu trúc của không gian, không nên quá lớn nhưng cũng không được sử dụng quá nhiều mảnh nhỏ. Thay vì chọn một bộ sofa cỡ lớn cho phòng khách, hãy nghĩ đến những bộ sofa ghép rời với kích thước bé hơn và các bàn trà hoặc bàn cafe nhỏ…như vậy không gian sẽ trông gọn gàng và thoáng đãng hơn.
nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 02 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Kích cỡ nội thất nên nhỏ gọn và vừa vặn với không gian

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 03 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Nguyên tắc 2: Hạn chế về số lượng nội thất

Lược giản và hạn chế số lượng là một trong những nguyên tắc quan trọng mà các bạn cần lưu ý khi trang trí nội thất cho chung cư nhỏ. Việc “nhồi nhét” quá nhiều đồ đạc vào không gian nhỏ là không hề thông minh, nó sẽ càng làm cho diện tích nhỏ bé của ngôi nhà càng trở nên chật hẹp hơn. Lên danh sách những nội thất thật cần thiết cho các chức năng sử dụng cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn khi mua sắm nội thất. Những không gian sống kiểu Nhật Bản tối giản là một trong những ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng nội thất hạn chế nhưng thông minh đảm bảo mọi chức năng và yếu tố thẩm mỹ cần thiết.

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 04 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ
Nội thất nên sử dụng hạn chế và lược giản

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 05 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Nguyên tắc 3: Các nội thất đa chức năng

Nội thất đa chức năng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để nhà nhỏ có thể nới rộng thêm diện tích tự do của không gian. Một bộ sofa phòng khách kết hợp chức năng của một chiêc giường ngủ thông minh, hoặc chiếc giường Murphy hoặc mô-đun tủ bếp…là các gợi ý thông minh cho nhà nhỏ.

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 07 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ
Giường Murphy thông minh cho phòng ngủ nhỏ

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 08 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Nguyên tắc 4: Màu sắc nội thất nên đồng bộ với không gian nền

Bên cạnh chọn lựa về kích thước và số lượng nội thất…màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp không gian rộng hơn. Sử dụng gam màu đồng bộ với tông màu nền của không gian cho nội thất sẽ tạo cảm giác hài hòa và thoáng rộng hơn. Bên cạnh những tông màu đồng bộ bạn có thể sử những sắc thái màu sắc khác nhau trong bảng màu nền để chọn màu sắc cho nội thất để tạo nên cảm giác sinh động và tươi trẻ hơn cho không gian.

nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 9 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ
Gam màu be nhẹ nhàng của nội thất là một lựa chọn thú vị hài hòa với không gian màu trắng
nguyen tac lua chon noi that cho nha nho 10 Những nguyên tắc lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Những màu nhấn sống động làm cho không gian nhỏ thêm tươi sáng và xinh đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *