Những lợi ích của yoga trước và sau khi sinh

Tại sao yoga là một trong những lớp học cho thời kỳ mang thai và sau khi sinh phổ biến nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Có một nguyên nhân tại sao yoga là một trong những lớp học cho thời kỳ mang thai và sau khi sinh phổ biến nhất. Yoga không phải là ngồi bắt chéo chân khi âm nhạc ồn ào làm bạn mất tập trung. Mà nó thực sự tốt cho cả bạn và em bé trong suốt thời kỳ mang thai và giúp cho cơ thể của bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng sau khi sinh.

Với sự hướng dẫn đúng kỹ thuật, hình thức tập thể dục lâu đời này tuyệt đối an toàn để thực hiện và có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, như là làm khỏe các cơ, cải thiện sự cân bằng và lưu thông, và giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn.

Hơn nữa, chỉ cần sự hỗ trợ của một đĩa DVD hoặc một trong các video hướng dẫn trực tuyến của chúng tôi là bạn đã có thể tập yoga thoải mái ngay tại nhà riêng của bạn.

Và khi bạn mang thai, bạn vẫn có thể tập yoga cùng con – giống như siêu mẫu nổi tiếng thế giới Giselle Bündchen.

Để thuyết phục hơn, hãy đọc tiếp những điều sau…

1381 Những lợi ích của yoga trước và sau khi sinh

Yoga thực sự sẽ giúp bạn kiểm soát được hơi thở của mình – điều này rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai và khi vượt cạn.

Những lợi ích của yoga trước khi sinh.

Yoga thực sự sẽ giúp bạn kiểm soát được hơi thở của mình – điều này rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai và khi vượt cạn.

Chuyên gia thể dục thẩm mỹ Jane Wake cho biết “Tôi đảm bảo rằng hít thở theo Yoga sẽ làm giảm đau trong quá trình sinh đẻ – Tôi nghĩ rằng nó còn tốt hơn cả không khí”.

Ông Jane tiếp tục chia sẻ “Các động tác squat và duỗi cơ cũng có thể giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai. Điều này sẽ khiến cả hai mẹ con bạn đều cảm thấy thoải mái hơn và làm giảm đau đớn trong khi vượt cạn”.

Bắt đầu

Nên tham gia một lớp học yoga chuyên sâu dành cho bà bầu, các huấn luyện viên có thể dễ dàng điều chỉnh các động tác sao cho phù hợp với giai đoạn mang thai của bạn.

Ông Jane nói rằng “Có một số quy tắc nhất định mà mỗi huấn luyện viên phải được hướng dẫn như là sau ba tháng đầu không được nằm ngửa cũng như cần nhận thức rõ được các ảnh hưởng của hooc-môn khiến cho xương khớp bị lỏng lẻo”.

Bạn cũng nên hy vọng vào các động tác Pilates trong lớp học của bạn. Ông Jane cho biết; “Pilates sẽ giúp bạn lắng nghe được từ bên trong cơ thể mình, điều này rất quan trọng. Nó sẽ làm tăng kích thước khung xương chậu của bạn và cũng làm săn chắc mỡ bụng dưới, mỡ lưng và làm khỏe vai”. Đây là những hành trang tốt nhất cho việc sinh con vì khi mang bầu, lưng và đôi vai của bạn sẽ phải chịu thêm áp lực”.

Những lợi ích của yoga sau khi sinh

Nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi bạn bắt đầu tập yoga sau khi sinh con. Nhưng nếu không có gì bất thường thì luôn là tốt để trở lại với thảm tập yoga sau 6 tuần kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn đã đẻ mổ thì nguyên tắc chung là đợi 10 tuần.

Ông Jane nói “Có những điều bạn có thể thực hiện ngay như là các bài tập vùng xương chậu. Tốt nhất là được hướng dẫn bởi một huấn luyện viên chuyên nghiệp vì mỗi người có một cơ địa khác nhau nhưng về cơ bản thì bạn nên bắt đầu với bài tập mà bạn đã thực hiện trước khi sinh và nên tiếp tực từ đó”.

Cũng giống yoga trước khi sinh, bạn sẽ học cách kiểm soát hơi thở, lần lượt nó sẽ giúp bạn thư giãn và tĩnh tâm. Yoga cũng có thể là một cách tuyệt vời chống lại sự kiệt sức của các bà mẹ mới sinh.

Ông Jane giải thích rằng “Yoga thực sự mang lại lợi ích – đặc biệt nếu bạn đang lo lắng. Nó cũng vô cùng quan trọng để bạn có được những phút giây dành cho chính mình”.

Hãy cho con bạn tập yoga

Nếu bạn không thể xa rời đứa con bé bỏng của mình dù chỉ một lúc, hãy tìm một lớp học yoga cho phép bạn đưa con mình đi theo. Tập yoga cùng con là một trải nghiệm liên kết tuyệt vời giữa hai mẹ con bạn.

Ông Jane chia sẻ rằng “Có những người phụ nữ đã quay lại lớp học của tôi cùng với những đứa trẻ dù mới chỉ vài tuần tuổi của cô ấy – nhưng đó là bởi vì chúng ta được đào tạo chuyên sâu để biết những gì nên làm. Một số nơi sẽ không cho phép trẻ sơ sinh nếu chưa đủ 6 tuần”.

Bạn cũng sẽ lấy lại được vóc dáng trước khi sinh của mình thông qua các bài tập yoga dành cho xương cốt, xương chậu, giúp cơ thể bạn chế ngự được cân nặng một cách từ từ và an toàn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *