Nếu chán cơm, bạn hãy làm thử món mỳ xào, đảm bảo vẫn đủ rau, thịt, tinh bột mà không cần làm nhiều món.
Nguyên liệu:
– 2 miếng ức gà, bỏ da, thái miếng vừa ăn
– 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát
– 1/2 súp lơ xanh, thái nhỏ
– Nấm hương
– 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ
– 2 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh ketchup
– 1 /2 cốc nước dùng gà hoặc nước lọc
– 1 muỗng canh bột bắp.
Cách làm:
– Luộc mỳ với chút muỗi từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi mỳ mềm. Vớt ra để ráo nước, trộn với 1 thìa dầu thực vật.
– Cho dầu ăn vào chảo, đổ gà vào xào chín, để sang một bên.
– Dùng lại chảo đó, cho gừng, ớt chuông, súp lơ xanh và nấm vào xào khoảng 2 phút.
– Trong lúc đó đổ nước dùng gà, xì dầu, bột bắp vào một cái bát tô, khuấy đều.
– Đổ thịt gà, mỳ, hỗn hợp nước sốt vào chảo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
– Tắt bếp, dùng nóng.