– Để có nước dùng gà, ninh khoảng 300 g xương gà (phần cổ, cánh và xương lườn) với 600 ml nước thường. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp để nước dùng được trong. Có thể thay thế bằng cách mua sẵn nước dùng gà đóng hộp trong siêu thị nếu muốn.
Mỳ macaroni được nấu nước dùng gà và thịt jambon cắt thành miếng nhỏ theo phong cách người Hong Kong, có một chút biến tấu phù hợp với người Việt.
Nguyên liệu (cho 4 người)
– Nửa gói (250 g) mì macaroni khô
– 70 g đậu Hà Lan tươi (có thể thay thế bằng đậu Hà Lan đông lạnh)
– 60 g ngô ngọt đã được tách hạt (tùy chọn tươi hoặc đông lạnh)
– Nước sôi
– 500 ml nước dùng từ xương gà
– 500 ml nước
– 200 g thịt jambon
– Muối, tiêu
– Dầu vừng (không bắt buộc)
Thực hiện:
– Luộc mì theo chỉ dẫn của nhà sản xuất rồi đổ ra giá có chân đế cho ráo nước.
– Ngâm đậu Hà Lan và ngô trong nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra, để ráo.
– Trong nồi nước dùng, đun sôi nước ninh gà và nước thường. Khi sôi thì thả mì, thịt jambon, đậu và ngô vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì gia giảm với muối và tiêu. Rưới một chút dầu vừng lên trên để tăng mùi vị.
– Chia mì đều ra bát, thưởng thức khi còn nóng.
Lưu ý:
– Phiên bản macaroni truyền thống không sử dụng ngô và đậu Hà Lan nên bạn có thể bỏ qua nếu muốn.
– Để có nước dùng gà, ninh khoảng 300 g xương gà (phần cổ, cánh và xương lườn) với 600 ml nước thường. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp để nước dùng được trong. Có thể thay thế bằng cách mua sẵn nước dùng gà đóng hộp trong siêu thị nếu muốn.