Tuy nhiên, việc rút xương chân gà đôi khi lại trở thành “ác mộng” với nhiều bà nội trợ khi không biết làm sao để chân gà sau khi rút xương vẫn đẹp và giòn. Mẹo sau sẽ chỉ cho bạn cách rút xương chân gà cực kỳ đơn giản.
Với nguyên liệu chân gà có thể chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như chân gà xả ớt, chân gà chiên mắm, chân gà rút xương rang muối, chân gà nướng mật ong..
Tuy nhiên, việc rút xương chân gà đôi khi lại trở thành “ác mộng” với nhiều bà nội trợ khi không biết làm sao để chân gà sau khi rút xương vẫn đẹp và giòn. Mẹo sau sẽ chỉ cho bạn cách rút xương chân gà cực kỳ đơn giản.
Bước 1: Chân gà luộc 20 phút với lửa hơi nhỏ hoặc đến khi chân gà vừa chín tới.
Bước 2: Ngâm chân gà vào nước đá lạnh 10 phút. Để ráo.
Bước 3:
– Dùng mũi dao nhọn rạch dọc theo từng ngón và phần cẳng chân gà ở mặt ngoài của chân (không phải phần lòng bàn chân).
– Bẻ từng khớp xương rồi nhẹ nhàng lấy xương ra khỏi da. Chú ý rút hết 4 ngón trước rồi rút phần cẳng chân.
– Phần cẳng chân, dùng dao lách để cắt những phần gân còn dính vào xương khiến bạn cảm thấy khó rút.
Chân gà rút xương thật đơn giản và dễ làm đúng không nào? Ảnh: ST