Sau đó đổ hỗn hợp dâu sữa vào cho đầy khuôn. Cuối cùng bạn đậy nắp khuôn lại và cắm que kem lên trên nữa là xong, đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại.
Những chiếc kem ngọt mát ngày hè luôn hấp dẫn mọi người, Với cách làm que dâu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được cây kem thơm ngon cho mình.
Nguyên liệu làm món kem que dâu ngọt mát ngày hè
500g dâu tây tươi
Sữa đặc
100g đường cát trắng
Khuôn làm kem
Kem dâu rất dễ làm và thơm mát cho ngày hèCác bước làm kem que dâu
Đầu tiên bạn lấy dâu tây rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
Bạn để riêng 4 quả dâu tây cắt lát mỏng để trang trí.
Tiếp theo bạn cho số dâu tây còn lại vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường cát và sữa đặc.
Tuỳ theo sở thích ăn ngọt mà bạn điều chỉnh lượng đường và sữa sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bạn lấy những lát dâu tây đã cắt sẵn xếp vào trong khuôn, bạn xếp sao cho dâu nằm dọc theo các cạnh khuôn.
Sau đó đổ hỗn hợp dâu sữa vào cho đầy khuôn. Cuối cùng bạn đậy nắp khuôn lại và cắm que kem lên trên nữa là xong, đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại.
Khi lấy kem ra thưởng thức, bạn hãy ngâm một đầu khuôn kem vào nước ấm khoảng 10 giây để lấy kem ra dễ dàng hơn.
Vậy là bạn đã có ngay những que kem vị dâu mát lạnh cực hấp dẫn.
Ngoài kem que vị dâu ra các bạn có thể áp dụng cách làm kem này với bất kì loại hoa quả nào mà bạn yêu thích.