Giải độc gan tại nhà bằng các loại củ, quả từ thiên nhiên

Bạn có thể tự giải độc gạn tại nhà chỉ bằng cách sử dụng đúng các loại củ, quả từ thiên nhiên.

Tỏi và hành

129 Giải độc gan tại nhà bằng các loại củ, quả từ thiên nhiên

Trong tỏi và hành chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan.

Trong tỏi và hành chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan và tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố. Ngoài ra, tỏi còn giúp cơ thể loại bỏ chất nicotine,  làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu. Hai gia vị quen thuộc trong căn bếp này còn chứa chất dinh dưỡng có khả năng phá bỏ các chất béo lắng đọng trong cơ thể, tiêu diệt virus, vi khuẩn và phòng ngừa bênh tim mạch. Chỉ cần thêm hai gia bị này vào bữa ăn hàng ngày là bạn đã góp phần bảo vệ lá gan của mình.

Nghệ

Có thể nói nghệ là bạn đồng hành của gan và dạ dày. Nghệ có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu, giảm bớt sự viêm nhiễm trong cơ thể và bảo vệ gan tránh được những tác động tiêu cực của các gốc tự do. Trong dân gian thường dùng nghệ để giải độc và tăng cường sức khỏe cho gan. Giống như tỏi, nghệ là gia vị dễ dàng để thêm vào các món ăn hàng ngày như  món cari, súp, thịt cá kho, rán…

Chanh

130 Giải độc gan tại nhà bằng các loại củ, quả từ thiên nhiên

Uống nước chanh vắt giúp kích thích chức năng gan.

Những trái cây thuộc họ citrus (cam, quýt..) chứa hàm lượng cao vitamin C, đây là chất giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài. Uống nước chanh vắt giúp kích thích chức năng gan.

Quả bơ

Một nghiên cứu của Hội Hóa học Hoa Kỳ thực hiện năm 2000 đã chứng minh rằng, bơ có chứa các chất giúp làm giảm nguy cơ tổn thương gan. Trong loại quả này chứa hàm lượng cao glutathione, nhờ đó nó giúp gan đào thải chất độc và hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong bơ còn chứa nhiều các chất béo không no, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể và tăng cường các cholesterol tốt. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất dồi dào trong quả bơ còn hỗ trợ tốt chức năng gan và giúp phân hủy chất béo.

Táo

Táo là một loại trái cây lành mạnh cho sức khỏe. Trong táo rất giàu pectin – loại chất xơ giúp loại bỏ độc tố và cholesterol trong máu. Nhờ đó giảm bớt gánh nặng cho gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trong táo còn chứa axit malic, có khả năng làm sạch tự nhiên các chất gây ung thư và độc tố ra khỏi mạch máu.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *