Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất

Bên cạnh đó để nhấn mạnh thêm hoặc tạo nên sự tươi mới, năng động hơn kết hợp nó với một vài gam màu yêu thích cũng là một gợi ý lý tưởng. Hoặc thử nghiệm màu trắng cho các ý tưởng màu sắc tương phản cũng là một trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị cho không gian.

Màu sắc là một trong những “vũ khí” ấn tượng trong thiết kế, bao gồm cả thiết kế nội thất, thời trang lẫn đồ họa… Màu sắc vốn là một “sự vật” không tồn tại dưới bất kì một hình dạng nào cố định, chỉ gây ra cảm giác trong tâm lý của con người nhưng sức mạnh của nó là vô tận. Màu sắc có thể khiến con người ta có thể vui, có thể buồn, hanh phúc hay hờn giận…Thông qua màu sắc mọi người cũng thể hiện được phần nào cá tính và tâm tư của chính mình…

su dung mau trang thong minh trong thiet ke oi that 08 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Màu trắng là một trong những tông màu được ưa chuộng trong các xu hướng thiết kế từ cổ chí kim, từ các phong cách cổ điển, vintage cho đến những hình ảnh hiện đại và trẻ trung hơn. Trong thiết kế nội thất, màu trắng là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian. Scandinavian là một trong những phong cách nội thất điển hình sử dụng màu trắng như là một tông màu truyền thống đặc trưng. Vì vậy khi nhắc đến các không gian Bắc Âu, người ta thường nghĩ ngay đến những ngôi nhà được thiết kế tinh tế với gam màu trắng nền nã và thanh lịch.
can ho scandinavian hien dai voi tong mau diu mat 041 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất

Căn hộ Bắc Âu thanh lịch với gam màu trắng nhẹ nhàng
su dung mau trang thong minh trong thiet ke noi that 01 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất

Màu trắng tạo cảm giác thông thoáng và sạch sẽ

Màu trắng là một tông màu trung tính có thuộc tính tươi sáng, sạch sẽ và mát mẻ, vì thể dễ gây ấn tượng về mặt xúc cảm cho con người về một không gian nhẹ nhàng, thuần khiết. Màu trắng thích hợp với các phong cách nội thất nhấn mạnh đến vẻ đẹp sang trọng, lịch thiệp, nhưng đồng thời cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian được thiết kế tinh giản và nhẹ nhàng. Màu trắng có sự linh hoạt và biến hóa đa dạng trong khi sử dụng.

noi that chung cu don gian ma hien dai tinh te 082 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Màu trắng linh hoạt trong cách sử dụng

su dung mau trang thong minh trong thiet ke noi that 03 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Màu trắng thích hợp với nhiều không gian đa dạng

Thuộc tính thuần khiết mà tươi sáng của tông trắng dễ dàng tạo nên một không gian rộng mở về mặt trực quan. Vì thế trong trang trí nội thất cho nhà nhỏ, bảng màu trắng kết hợp các sắc thái cùng tông trắng là một chọn lựa thông minh để nới rộng diện tích không gian hiệu quả. Hiếm có một gam màu nào như tông trắng lại có thể phù hợp với tất cả các cấu trúc không gian từ rộng rãi cho đến khiêm tốn.
can ho nho rong rai va hien dai nho thiet ke hop ly 081 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Màu trắng đem lại trực quan tươi sáng mở rộng

su dung mau trang thong minh trong thiet ke noi that 02 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Gam trắng có thể kết hợp tốt với nhiều màu sắc khác nhau

Màu trắng là một tông nền hoàn hảo để tôn vinh những màu sắc khác khi cùng kết hợp. Màu trắng cực kì dễ phối màu, nó có thể làm việc tốt với bất kì một gam màu nào trong bảng màu sắc để tạo nên hiệu ứng tốt nhất. Ngoài ra, màu trắng có độ quang phổ mạnh vì thế luôn mang đến cảm giác tươi sáng. Màu trắng kết hợp cùng ánh sáng sẽ tạo nên một sự cộng hưởng hoàn hảo để làm bừng sáng không gian sống của bạn.

25 mau noi that phong ngu an tuong tren gac mai 181 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Màu trắng dễ phối màu với nhiều tông đa dạng

su dung mau trang thong minh trong thiet ke oi that 05 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Và kết hợp với hiệu ứng ánh sáng

Màu trắng có thể sử dụng như một tông đơn sắc, có thể đứng một mình hoặc kết hợp thêm với nhiều tông màu khác. Những không gian được trang trí với một mình tông trắng thường gây ấn tượng mạn mẽ về cảm nhận sang trọng và thanh lịch, thoáng mát. Bên cạnh đó để nhấn mạnh thêm hoặc tạo nên sự tươi mới, năng động hơn kết hợp nó với một vài gam màu yêu thích cũng là một gợi ý lý tưởng. Hoặc thử nghiệm màu trắng cho các ý tưởng màu sắc tương phản cũng là một trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị cho không gian.
su dung mau trang thong minh trong thiet ke oi that 06 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất
Cặp màu trắng đen tương phản ấn tượng cho nhà đẹp, sang trọng
su dung mau trang thong minh trong thiet ke oi that 07 Cách sử dụng tông màu trắng thông minh trong thiết kế nội thất

Không gian mở rộng và trang nhã hơn với gam trắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *