Cho lần lượt cà rốt, cà chua cắt múi cau vào, nấu thêm 5 phút nữa đến khi cà rốt mềm. Thêm nấm, đậu hũ vào nấu sôi, nêm ít muối, đường, ít nước tương cho thơm, vừa vị thì tắt bếp.
Cách nấu bún riêu chay dành cho người không có thời gian hầm rau củ mà nước vẫn đủ chất dinh dưỡng. Béo, chua dịu, ngọt nước.
Nguyên liệu
5 lít sữa đậu nành nấu
2 bìa đậu hũ
1/2 chén me chua
4 quả cà chua
2 củ cà rốt
100gr nấm ( nhiều thì ngon và ngọt nước)
1 ít tàu hủ ki chiên
Rau kinh giới, tía tô.
1 nhánh hành boa rô
Cách làm
Me vắt thêm nước ấm vào ngâm, dằm sau đó lược lấy thịt me bỏ hạt. Cà chua 1/2 bằm nhỏ, 1/2 cắt múi cau.
Nấm bỏ chân nấm, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừ ăn.
Boa rô rửa sạch, bằm nhỏ, cho vào nồi xào với 2 muỗng dầu ăn cho thơm. Cho 2 trái cà chua bằm vào xào lấy màu.
Cho sữa đậu nành vào nồi, nấu sôi rồi cho me vào. Sữa khi gặp me chua sẽ kết tủa như riêu nổi lên mặt.
Đậu hũ cắt miếng vuông hoặc dài tùy thích.
Cho lần lượt cà rốt, cà chua cắt múi cau vào, nấu thêm 5 phút nữa đến khi cà rốt mềm. Thêm nấm, đậu hũ vào nấu sôi, nêm ít muối, đường, ít nước tương cho thơm, vừa vị thì tắt bếp.
Khi dùng mới cho tàu hũ ki chiên vào cho thêm vị giòn giòn, beo béo. Dọn bún riêu chay ăn cùng bún và rau sống rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn nấu món ngon bún riêu chay cho ngày rằm.