– Nhấc nồi khỏi bếp, đổ số sữa dừa hoặc kem chua còn lại cùng rượu rum và vani vào nồi. Có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh nếu vị quá ngọt.
Sự hòa quyện của vị chuối chín ngọt lịm cùng sữa dừa thơm bùi trên nền đường nâu tạo nên sự hấp dẫn cho món kem chuối quen thuộc.
Nguyên liệu:
6-7 quả chuối chín, cắt lát 1 cm
3/4 cốc đường nâu
500 ml sữa dừa hoặc kem chua nguyên béo
1 chút muối
1 thìa cà phê rượu rum
1/2 thìa cà phê vani
Món kem độc đáo được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm. Ảnh: Davidlebovitz.Cách làm:
– Đun đường nâu cùng 1/4 số sữa dừa hoặc kem chua, khuấy đều cho tới khi mịn mượt và nổi bọt.
– Cho chuối, muối vào nồi và tiếp tục đun, đảo đều cho tới khi chuối chín mềm trong khoảng 5 phút.
– Nhấc nồi khỏi bếp, đổ số sữa dừa hoặc kem chua còn lại cùng rượu rum và vani vào nồi. Có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh nếu vị quá ngọt.
– Cho vào máy xay sinh tố xay đến khi mịn mượt.
– Làm mát, rồi làm đông bằng máy làm kem.