Cho lá lốt vừa chiên lên vỉ nướng vàng thơm lần nữa, bày lá lốt ra đĩa, ăn kèm bún, rắc hành phi lên, dọn ăn kèm nước chấm đậu phộng.
Không khó để có được đĩa bò cuốn lá lốt nướng thơm ngon đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần. Không chỉ ngon lá lốt còn có nhiều công dụng với sức khỏe.
Nguyên liệu
400gr thịt bò bằm
100gr thịt nạc vai
50g mỡ nước
2 cây sả cây
4 đầu hành lá
1 củ tỏi
1 củ hành tím
1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1 bó lá lốt, 200gr bún, hành phi
Nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê đậu phộng rang giã nhuyễn, 2 trái ớt đỏ băm nhuyễn, 1/3 chén nước sôi
Cách làm
Đầu hành lá thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Sả cây lột vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch với nước lạnh, giữ lại cuống, lau khô. Lấy khoảng 3-4 lá lốt thái chỉ.
Cho thịt bò, thịt heo, sả, hành lá, tỏi, muối, tiêu, nước mắm, mỡ nước, đường, lá lốt thái chỉ vào trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.
Trải lá lốt ra thớt, cho 1 muỗng thịt vừa ướp vào, cuộn tròn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho từng viên lá lốt vào chảo chiên nhỏ lửa cho lá lốt vừa săn mặt, vớt ra, thấm ráo dầu.
Cho nước mắm, đường, đậu phộng rang giã nhuyễn, ớt đỏ băm nhuyễn, nước sôi vào khuấy đều cho đường tan.
Cho lá lốt vừa chiên lên vỉ nướng vàng thơm lần nữa, bày lá lốt ra đĩa, ăn kèm bún, rắc hành phi lên, dọn ăn kèm nước chấm đậu phộng.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon cuối tuần bò cuốn lá lốt ngon cho cả nhà.