Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

Cho vào chảo đậu sên đến khi sờ tay vào đậu không dính là đạt: Yêu cầu đậu sau khi sên dẻo mịn, ăn có cảm giác đậu rất mịn như muốn tan trong miệng.

Bánh đậu xanh làm theo công thức này sau khi sên dẻo mịn, ăn có cảm giác đậu như muốn tan trong vòm miệng.

Nguyên liệu
500gr đậu xanh cà
300-350gr đường cát
1/2 muỗng cà phê muối
100gr mạch nha
100gr dầu ăn
100gr bột bánh dẻo
Cách làm

banh dau xanh 1 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo
500gr đậu xanh ngâm mềm đãi sạch vỏ.
Cho nước cao hơn mặt đậu gấp hai, hầm nhỏ lửa 1 giờ. Cho đậu vào túi vải treo lên cao cho nước trong đậu chảy ra hết.
Cho đậu, đường, muối vào chảo nấu tan đường.
Cho đậu lược lại qua rây, cho mạch nha vào sên đến khi đậu dẻo lại. Sau đó trộn dầu ăn vào bột bánh dẻo cho tan đều.

banh dau xanh 12 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo
Cho vào chảo đậu sên đến khi sờ tay vào đậu không dính là đạt: Yêu cầu đậu sau khi sên dẻo mịn, ăn có cảm giác đậu rất mịn như muốn tan trong miệng.

banh dau xanh 13 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo
Cho bột bánh vào khuôn, để cho nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể pha màu và tạo hình tuỳ ý.

banh dau xanh 10 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 11 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 6 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 9 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 5 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 8 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 14 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

banh dau xanh 3 Cách làm bánh đậu xanh thơm mềm dẻo

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *