Các loại thực phẩm dễ gây chết người

Sò huyết, ễnh ương, bạch tuộc… là những thực phẩm ngon miệng nhưng lại là nguyên nhân gây nên những vụ ngộ độc thực phẩm chết người.

Sắn

Sẽ rất nguy hiểm nếu ăn sắn sống, vì loại củ này chứa hàm lượng lớn linamarin, chất sẽ được chuyển hóa thành cyanide độc hại.

Theo thống kê, năm 2007, đã có 27 trẻ em Philippines tử vong sau khi ăn sắn ở trường.

Chú ý: Sắn sẽ là món ăn an toàn nếu được luộc, rán, hấp hoặc nghiền nhừ rồi nấu chín.

Cây ngải cứu

Đây là loại cây có hàm lượng chất gây nghiện, khiến tinh thần và trí tuệ không được minh mẫn. Loại cây này có tác động đến thần kinh, gây rồi loạn tâm lý, tự tử, bệnh lao và bệnh động kinh.

Quả khế

1376 Các loại thực phẩm dễ gây chết người

Quả khế chứa các độc tố thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới bộ não.

Đối với người có thận khỏe mạnh, khế là món ăn an toàn vì cơ thể họ có thể đối phó với các độc tố thần kinh tồn tại trong đó. Nhưng nếu chức năng thận không tốt, bạn nên tránh xa quả khế. Vì chỉ cẩn 100ml nước khế nguyên chất cũng có thể gây hại vì nó chứa các độc tố thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới bộ não và các dây thần kinh

Quả cơm cháy

Nếu ăn quả cơm cháy chưa chín hoặc ăn phải lá, cành hoặc hạt của nó, bạn có thể cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy và co giật do chúng chứa chất độc xyanua gây hại cho cơ thể. Vì thế, cần lưu ý bỏ cành, lá và hạt của nó trước khi ăn nhé!

Hạt điều sống

1377 1024x683 Các loại thực phẩm dễ gây chết người

Bạn tuyệt đối không được ăn điều sống.

Bạn tuyệt đối không được ăn điều sống, bởi vì nó có chứa chất urishol – một loại chất độc có trong cây thường xuân.

Não khỉ

Người ta cứ truyền miệng ăn óc khỉ có một chất gì đó rất đặc biệt và bổ não nên được các đại gia lắm tiền nhiều của đua nhau ăn.

Nhưng thực tế, óc khỉ chứa các tác nhân gây ra bệnh Jacob biến thể, một căn bệnh khiến não nhũn ra và chết.

Ễnh ương

Da và nội tạng của loài vật này có chưa nhiều độc tố nguy hiểm. Những con ễnh ương chưa trưởng thành và chưa bắt đầu giao phối có thể gây nguy hiểm chết người vì chúng chứa một loại chất độc gây suy thận.

Sò huyết

Sò huyết có chứa nhiều vi rút và vi khuẩn gây bệnh như viêm gan A và E, kiết lỵ và thương hàn.

Năm 1998, có hơn 300.000 người đã bị nhiễm khuẩn và 31 trường hợp tử vong sau khi ăn sò huyết. Khoảng 15% những người ăn sò huyết bị nhiễm độc.

1378 Các loại thực phẩm dễ gây chết người

Mỗi năm có khoảng 6 người tử vong do …hóc khi ăn loại bạch tuộcSannakji.

Bạch tuộc Sannakji

Một loại bạch tuộc nhỏ ở Hàn Quốc với giác hút có thể duy trì khả năng hút ngay cả khi con vật đã chết. Mỗi năm có khoảng 6 người tử vong do …hóc khi ăn loại bạch tuộc này.

Pho mát có giòi (Casa)

Một món ăn đến từ Sardinia và Italy. Đây là một loại phô-mai được để ngoài trời giúp cho ruồi có thể đẻ trứng bên trong phômai. Trứng này sau đó sẽ nở thành dòi và giúp phô-mai lên men. Khi ăn, những con dòi này có thể đi xuyên qua thành dạ dày gây nên các bệnh nghiêm trọng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *