– 500g cá lóc cắt khúc; 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào; 200g đậu bắp; 1 cây bạc hà (dọc mùng); 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
Tai heo cuộn ngũ vị
Nguyên liệu:
– 3 tai heo
– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).
Xem cách làm tai heo cuộn ngũ vị tại đây.
Chạo chân giòNguyên liệu:
– Thịt chân giò: 500g
– Riềng: 150g
– 4-5 củ sả
– 3-4 quả khế chua
– 20g vừng
– 4-5 cái lá chanh
– Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
– Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chạo chân giò.
Canh chua cá lóc
Nguyên liệu:
– 500g cá lóc cắt khúc; 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào; 200g đậu bắp; 1 cây bạc hà (dọc mùng); 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
– Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
– Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua cá lóc.
Dưa chuột trộn
Nguyên liệu:
– 3 quả dưa chuột
– 1/2 củ hành tây
– 4 tép tỏi băm
– 1 thìa ớt bột Hàn Quốc
– Nước mắm, muối, đường vừa đủ
– 1 thìa dầu mè
– 1 nắm vừng trắng, rang chín
bua com chieu de nau ma vo cung hap dan – 4