Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Vị ngọt lịm của cá rô đồng hòa quyện cùng hương thơm cay cay của gừng và ngọt mát của rau cải khiến món canh trở […]
Category Archives: Ẩm Thực
Gà sốt chua ngọt rất đưa cơm. Vì có sốt cam chua ngọt cay cay the của ớt ăn mãi không ngán. Thịt gà mềm bên trong, giòn và thấm vị và sốt khi cắn vào. Món ngon này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy! Để làm thêm phong phú […]
Thịt bò mềm, dai và giòn giòn, lên màu đẹp mắt. Hương vị đậm đà thơm mùi quế, hồi và các gia vị. Món ăn này này có thể ăn với cơm hay bánh mỳ, cũng có thể ăn với hủ tiếu. Ăn khi còn nóng. Đến với vùng đất Nam Bộ, mọi người có […]
Có thể hấp chả chín, chiên và gói kín lại cho vào tủ đông đá khi nào ăn rã đông trong ngăn mát. Ngoài ra các bạn có thể cho vào tủ đông ngay sau khi gói chả (chả chưa hấp) khi nào muốn ăn lấy chả ra khỏi tủ đông. Cho vào nồi hấp […]
Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim, cho nấm hương, hạt sen, thuốc bắc vào đổ thêm nước, sau đó nêm gia vị vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút là được.Các món ăn với thuốc bắc luôn được nhiều người ưa […]
Miếng thịt rắn, thơm ngon và vừa vặn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và hình thức của món ăn. Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt chân giò vừa chắc, vừa giòn, lại không bị nứt này nhé! Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ […]
Nhiều người cao tuổi khi uống sữa hay bị đau bụng, tiêu chảy do cơ thể thiếu men lactase. Trong trường hợp này, yaourt, sữa chua, phô mai… sẽ là những thay thế hoàn hảo nhất. Với người cao tuổi, việc sử dụng sữa đúng cách sẽ giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe. […]
Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho như thế này thì chần […]
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt bảng lớn thoa hạt nêm mặt trong lòng thịt cuốn lại cột chỉ, lỗ tai heo rửa cạo sạch sẽ, thịt nạc dăm rửa sạch ướp với 1 muỗng ăn cơm đường cho săn cứng thịt khoảng 15 phút. Nhìn màu mè dữ vậy chứ làm thịt xá xíu […]
Nếu bạn không có khuôn và làm nhân đủ đặc thì cho vào túi bắt kem rồi bắt thành hình dạng nhân bạn muốn (tròn hay dài, dẹt) rồi cấp đông qua đêm. Thêm bột tinh than tre vào khi ăn thoảng mùi tre nướng rất nhẹ, tác dụng detox thải độc có lợi cho […]