Chỉ với vài mẹo nhỏ, cách làm đơn giản, các chị em nội trợ có thể thực hiện dễ dàng cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà.
Nếu ai đã từng nếm thử món sữa chua nha đam chắc chắn sẽ ấn tượng bởi sự thơm ngon và quyến rũ của món ăn này. Cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà không hề khó, cùng nghía qua công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:
+ 8 lọ thủy tinh hoặc nhựa đựng sữa chua có nắp đậy
+ 1 lon sữa đặc
+ 1 nhánh nha đam to
+ 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
+ 250 gr sữa chua cái
+ 2 lon sữa tươi không đường
Cách làm sữa chua nha đam:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm sạch nha đam. Dùng dao gọt vỏ, lấy phần thịt trắng trong bên trong. Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 thìa nước cốt chanh. Sau khoảng 5 phút rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh cho hết nhớt hoàn toàn rồi thái hạt lựu, để ráo nước.
Bước 2: Cho sữa đặc ra bát tô to, thêm nước sôi vào, khuấy đều.
Bước 3: Tiếp đến cho sữa tươi vào, khuấy nhẹ nhàng (chỉ khuấy theo 1 chiều). Khi hỗn hợp âm ấm (khoảng 40 độ) thì các bạn cho nốt sữa chua cái vào, khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Rây hỗn hợp qua lưới lọc nhỏ vài lần cho mịn sau đó cho nha đam vào trộn đều.
Bước 4: Đổ sữa vào từng lọ, xếp các lọ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, để bên ngoài 7-10 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi (hoặc khay) để ngập hơn 1/3 lọ sữa chua rồi đóng chặt nắp lại. Tiếp đên các bạn bật lò vi sóng hoặc lò nướng không ở nhiệt độ 170 độ C trong 4 phút, tắt lò và đặt nồi đựng sữa chua vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Chỉ với vài mẹo nhỏ, cách làm đơn giản, các chị em nội trợ có thể thực hiện dễ dàng cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà.
Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món sữa chua nha đam này nhé!