Vị chua ngọt thanh của súp lơ muối chua ăn kèm với món mặn hay các món chiên làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Đây là món ăn cực dễ làm, không mất nhiều thời gian, làm 1 lần có thể dùng trong 2 hoặc 3 tuần. Nhà mình mỗi khi làm món này chỉ hơn một tuần đã hết veo vì cả nhà đều thích, bạn hãy cùng thử nhé!
Mùa hè, các món dưa góp hay đồ muối chua luôn được nhiều người yêu thích bởi chúng làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Hè năm nay bạn hãy thử món súp lơ muối chua ngon tuyệt này nhé!
Nguyên liệu:
½ cái súp lơ trắng to, tươi.
1 củ cà rốt
Vài quả ớt
Gia vị: giấm, đường, muối.
Thực hiện:
Bước 1:
Súp lơ rửa thật sạch, cắt ra từng nhánh để rửa cho hết bụi đất.
Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa cho đẹp nếu muốn. Ớt rửa sạch.
Súp lơ sau khi rửa để ráo nước bạn cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho súp lơ và cà rốt vào trụng (chần) sơ rồi đổ lại vào rổ để cho nguội và ráo nước. Chú ý súp lơ và cà rốt phải để thật nguội bạn nhé!
Bước 3:
Pha nước giấm theo tỉ lệ: ½ đường : 1 giấm : 2,5 nước. Thêm chút xíu muối. Ở đây mình dùng bát ăn cơm để đong. Đun sôi nước pha giấm, khuấy kỹ để đường tan hết.
Đun xong bạn để nước pha giấm này thật nguội. Mình dùng giấm táo nên nước hơi đỏ.
Bước 4:
Lấy một hũ nhựa hoặc thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi xếp súp lơ và ớt cùng cà rốt vào.
Cuối cùng thêm nước giấm vào hũ, để chỗ khô ráo sang ngày hôm sau là đã có thể ăn được.
Vị chua ngọt thanh của súp lơ muối chua ăn kèm với món mặn hay các món chiên làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Đây là món ăn cực dễ làm, không mất nhiều thời gian, làm 1 lần có thể dùng trong 2 hoặc 3 tuần. Nhà mình mỗi khi làm món này chỉ hơn một tuần đã hết veo vì cả nhà đều thích, bạn hãy cùng thử nhé!