Cho phần đậu hủ đã chiên vào, để hỗn hợp sốt thấm đều miếng đậu thì tắt bếp. Và cho thêm ít hạt sen luộc chín vào.
Món đậu hũ nhồi không còn xa lạ gì với mọi người, nhưng thay vì nhồi với thịt thì bạn thử nhồi bằng hạt sen để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu
– 3 miếng đậu hũ chiên
– 30gr nấm mèo
– 100gr hạt sen
– Sốt cà chua
– Boa rô, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào chay
Cách làm
Món đậu hũ nhồi hạt sen
Nấm mèo bỏ gốc, ngâm nở cắt nhỏ.
Đậu hũ khoét lấy phần ruột trắng trộn cùng nấm mèo và hạt sen luộc chín cắt nhỏ.
Cho boa rô, hạt nêm, dầu hào chay và nước tương vào nêm gia vị cho vừa ăn.
Trộn đều nguyên liệu cho món đậu hũ nhồi
Nhồi phần nhân vừa trộn vào vỏ đậu hũ.
Nhồi nhân vào phần vỏ đậu hũ
Sau đó đem đậu hủ chiên giòn.
Chiên giòn miếng đậu hũ nhồi
Phi thơm boa rô, cho sốt cà chua vào xào. Nêm dầu hào, hạt nêm, nước tương, đường và thêm ít nước lọc.
Phi thơm hành và cho sốt cà chua vào xào
Cho phần đậu hủ đã chiên vào, để hỗn hợp sốt thấm đều miếng đậu thì tắt bếp. Và cho thêm ít hạt sen luộc chín vào.
Món ăn đã hoàn thành
Chúc bạn thành công với món ăn chay thanh vị này.