Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.
Không phải ai cùng có thể nấu được một bát canh rong biển ngon, bổ mà không tanh. Dưới đây là bí quyết nhỏ để bạn có thể nấu thành công món ăn bổ dưỡng này.
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu:
45g rong biển khô
150g thịt bò
2 muỗng cà phê tỏi băm
2 muỗng cà phê xì đầu
1 muỗng canh dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng)
Muối, hạt tiêu vừa đủ
Nước sạch
Thực hành
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.
Bước 2: Thịt bò thái nhỏ. Cho thịt bò vào chảo, cho thêm xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu ướp vài phút, sau đó xào thịt bò trên lửa vừa.
Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào. Cho thêm dầu vừng. Xào lửa to khoảng 3 phút.
Bước 4: Cho nước vào nồi, đun sôi.
Khi canh sôi, cho thêm muối và xì dầu vừa ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.
Sau 5 phút, cho thêm thìa tỏi băm. Nấu tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý cách nấu canh rong biển không tanh: Có thể đun lâu thêm để làm giảm mùi tanh của rong biển.