Lưu ý: Khi dùng bạn múc một ít hạt trân châu nhỏ, thêm hạt é, xếp vài lát dâu tây, dưa hấu và xoài lên bề mặt, rưới một ít sữa đặc và nước cốt dừa, cuối cùng cho dừa bào sợi và thêm đá bào, trộn đều lên. Dùng chè khi còn lạnh sẽ ngon hơn.
Vào những ngày thời tiết oi nóng của mùa hè, một món tráng miệng ngon lành, dễ làm là những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Và món chè xoài mát lạnh chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Chỉ tốn chưa đến một giờ đồng hồ bạn đã có thể hoàn thành món chè xoài thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm món chè ngon tuyệt hảo để gia đình thưởng thức nào.
Hướng dẫn nấu chè xoài thơm ngon ngày hè. Ảnh: Internet
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 miếng dưa hấu: Cắt miếng vuông nhỏ đều nhau.
3 trái xoài chín: Lựa chọn xoài không nên quá chín nẫu, như vậy xoài sẽ bị nát. Cắt xoài thành những miếng vuông nỏ.
8 quả dâu tây: Bỏ cuống và chẻ làm bốn
15g bột năng: Ngâm nở trước lúc chế biến khoảng nửa tiếng
30ml sữa đặc, nước cốt dừa đóng hộp, 15g hạt é đã ngâm nở
15ml siro trái cây, một ít sợi dừa bào, 350g đường kính, đá bào.
Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Nấu bột năng đã ngâm với nước trong khoảng 20 phút. Khi bột chuyển sang màu trong bạn vớt ra, xả với nước lạnh và cho vào ngăn mát.
Bước 2: Múc một muỗng bột năng, 1 muỗng hạt é và gắp các nguyên liệu còn lại mỗi thứ một ít vào ly. Sau cùng cho đá bào lên trên mặt, chan nước cốt dừa và ít siro trái cây lên mặt đá.
Lưu ý: Khi dùng bạn múc một ít hạt trân châu nhỏ, thêm hạt é, xếp vài lát dâu tây, dưa hấu và xoài lên bề mặt, rưới một ít sữa đặc và nước cốt dừa, cuối cùng cho dừa bào sợi và thêm đá bào, trộn đều lên. Dùng chè khi còn lạnh sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công!