Trong các bữa tiệc, chỉ những hiệp sĩ này mới có vinh dự được phục vụ món Cordon Bleu cao cấp. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều tầng lớp ở Pháp cũng như người dân trên toàn thế giới.
Nhiều hương vị là thế nhưng món thịt này có cách làm rất dễ thực hiện nhé.
Pháp – kinh đô thời trang và cũng là một trong những cái nôi của ẩm thực thế giới quả không hổ danh là đất nước hoa lệ có nền văn hóa riêng hết sức tinh tế. Từng món ăn Pháp đều được sáng tạo, chăm chút cầu kì và Cordon Bleu – thịt cuộn jambon phô mai cũng không phải là ngoại lệ.
Cái tên Cordon Bleu có nghĩa là “dải ruy băng xanh” – tượng trưng cho cấp bậc hiệp sĩ cao nhất thời vua Henri Đệ Tam. Trong các bữa tiệc, chỉ những hiệp sĩ này mới có vinh dự được phục vụ món Cordon Bleu cao cấp. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều tầng lớp ở Pháp cũng như người dân trên toàn thế giới.
Nguyên liệu:
-180g thịt thăn
-30g bột mì
-15g bột chiên xù
-1 quả trứng
-1 lát jambon
-1 lát phô mai Cheddar
-Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
– Bạn thái thăn lợn theo phương pháp đặt dao nằm song song với thớt và cắt đôi nhưng không đứt hẳn miếng thịt rồi tiếp tục cắt đôi vài lần nữa tới khi miếng thịt được dàn mỏng.
Bước 2:
– Dần cho thịt mềm và ướp muối, tiêu.
Bước 3:
– Nhúng thịt vào trứng đã đánh tan rồi lăn qua bột mì.
Bước 4:
– Trải thịt lên một mặt phẳng, đặt jambon và phô mai cắt miếng vào rồi cuộn thịt lại vuông vắn.
Bước 5:
– Nhúng thịt lại vào trứng và lăn qua bột chiên xù.
Bước 6:
– Chiên thịt với ít dầu ăn, lật trở các mặt và cạnh để thịt chín đều.
Dọn kèm salad là hoàn thành rồi!
Miếng thịt giòn rụm bên ngoài, mềm ẩm và dai dẻo của phô mai béo ngậy bên trong rất hấp dẫn!