– Cho trân châu, đường, sữa và 5ml tinh chất vani vào một nồi khác, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và khuấy đều tới khi trân châu mềm và trong suốt.
Nguyên liệu:
– 800g mận, cắt nhỏ, bỏ hột
– 120ml nước
– 90g trân châu
– 90g đường
– 700ml sữa
– 30ml mật ong
– 10ml tinh chất vani
– Nửa quả lựu, tách lấy hạt
– 50g quả hồ trăn, hoặc hạt điều, quả óc chó hay đậu phộng đều được
Cách làm:
– Cho mận, nước, mật ong và 5ml tinh chất vani vào nồi, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và đun tiếp 20 phút.
– Cho trân châu, đường, sữa và 5ml tinh chất vani vào một nồi khác, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và khuấy đều tới khi trân châu mềm và trong suốt.
– Để nguội 2 nồi trên. Dùng thìa dằm hỗn hợp mận tới khi nhuyễn mịn.
– Chia hỗn hợp trân châu vào ly sao cho chỉ đầy nửa ly.
– Tiếp tục cho hỗn hợp mận lên trên rồi trang trí bằng vài hạt lựu và hồ trăn.
Để tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thực hiện thành công!