Chả thịt thì là. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, lòng đỏ trứng gà, hành khô, gia vị, thì là. Thịt xay nhuyễn cùng hành khô, ướp với nước mắm, hạt nêm rồi cho lòng đỏ trứng và thì là vào, trộn đều. Viên thành chả rồi chiên vàng.
Thì là là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. 5 món ăn sau cực kỳ hợp khi có thì là chế biến cùng.
2. Chả thịt thì là. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, lòng đỏ trứng gà, hành khô, gia vị, thì là. Thịt xay nhuyễn cùng hành khô, ướp với nước mắm, hạt nêm rồi cho lòng đỏ trứng và thì là vào, trộn đều. Viên thành chả rồi chiên vàng.
3. Canh nghêu thì là. Nguyên liệu: Nghêu, cà chua, thì là, nước mắm, ớt, muối, sấu. Thịt nghêu ướp muối, hành băm. Cà chua cắt múi, thì là cắt dài 3cm. Phi hành, cà chua, đun sôi nước cùng sấu và ớt. Nước sôi thì cho nghêu vào, nêm gia vị, thêm thì là rồi tắt bếp.
4. Cá trê chiên chấm mắm thì là. Nguyên liệu: Cá trê, gừng, ớt, chanh, đường phèn, thì là, xà lách, cà chua, dưa leo. Cá rửa sạch, để ráo. Cắt khúc chiên giòn, thêm muối và bột nghệ vào. Pha nước chấm tỏi ớt cùng đường phèn, nước mắm và chanh. Thái nhỏ thì là cho vào nước chấm.
5. Cá basa nghệ xào thì là. Nguyên liệu: Phi lê cá basa, riềng, bột nghệ, mẻ, thì là, mắm, tiêu. Ướp cá với tiêu, bột nghệ, bột nêm, mắm 15 phút. Xào qua hành lá, thì là, cho cá vào đảo nhẹ nhàng.