Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm tỏi và ớt vào đảo đều. Thêm nghêu và rượu vang vào nồi, đun sôi rồi thêm nghêu vào luộc chín trong 5 phút cho đến khi nghêu há miệng. Xắt thêm mùi tây, trộn thêm muối tiêu vào.
Mùa hè cũng là mùa hải sản, vì thế không có lý gì mà không đưa hải sản vào món ngon. Cuối tuần này tự tay làm ngay món mì Ý sốt nghêu ngon như nhà hàng nhé!
Nguyên liệu
500gr nghêu
250gr mì spaghetti
2 muỗng canh dầu ôliu
2 tép tỏi băm
2 trái ớt đỏ
120ml rượu trắng
1 muỗng canh rau mùi tây
Hạt tiêu, muối
Cách làm
Nghêu ngâm với nước trong 2 giờ cho sạch cát, chà sạch vỏ, rửa sạch dưới vòi nước. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.
Mì cho vào nồi luộc trong khoảng 7 phút cho vừa chín tới, khuấy đều để mì không dính vào nhau. Sau khi mì chín trút ra rổ để ráo.
Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm tỏi và ớt vào đảo đều. Thêm nghêu và rượu vang vào nồi, đun sôi rồi thêm nghêu vào luộc chín trong 5 phút cho đến khi nghêu há miệng. Xắt thêm mùi tây, trộn thêm muối tiêu vào.
Vớt nghêu ra đĩa, đun sôi nước sốt trở lại. Thêm mì vào trộn đều cho thấm nước sốt.
Khi ăn dọn mì Ý ra đĩa, thêm nghêu và sốt lên món ngon dùng nóng, thưởng thức cùng rượu trắng rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng.