Bày củ sen kho chay ra đĩa, rắc mè rang lên, dọn món ngon ăn cùng cơm trắng rất ngon. Phần còn lại bạn có thể cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đông dùng dần trong 2 tuần.
Món củ sen kho chay tuy đơn giản trong nguyên liệu và cách làm nhưng vô cùng bắt cơm luôn. Bạn đừng bỏ lỡ món này cho ngày chay nhé!
Nguyên liệu
500gr củ sen
1 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm
1-2 muỗng canh dầu ăn
¼ chén nước tương
1 nhánh hành boa-rô băm nhỏ
½ chén đường đường
2 muỗng cà phê dầu mè
Mè rang
Cách làm
Củ sen chọn củ non, gọt vỏ, cắt lát mỏng 5mm, ngâm vào nước lạnh trong 30 phút với ít muối. Vớt củ sen ra, để ráo.
Đun sôi nước, thêm giấm và củ sen vào luộc trong 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch qua nước lạnh.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho củ sen vào đảo đều trong vài phút cho mềm.
Thêm 2 chén nước và hành boa rô, nước tương vào khuấy đều, hạ lửa nhỏ nấu trong 40 phút, đậy nắp.
Thêm nước màu thắng từ nửa chén đường vào khuấy đều rồi nấu lửa nhỏ thêm 20 phút nữa cho thấm. Thêm ít muối tiêu trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
Bày củ sen kho chay ra đĩa, rắc mè rang lên, dọn món ngon ăn cùng cơm trắng rất ngon. Phần còn lại bạn có thể cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đông dùng dần trong 2 tuần.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món chay ngon củ sen kho chay trên.