Khi hạt gạo đã nở tơi, thơm sánh, bạn múc cháo tôm ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ, rắc tiêu lên. Thêm rong biển ăn liền và kim chi lên ăn kèm rất ngon. (Nếu là rong biển nấu canh, bạn cần ngâm nước lạnh trước sau đó cho vào nồi cháo 2 phút trước khi tắt bếp rồi mới múc ra ăn cùng)
Tô cháo đầy năng lượng cho đầu ngày với tôm, cà rốt, rong biển chắc chắn sẽ là một lựa chọn hay cho cả nhà cuối tuần này.
Nguyên liệu
1 chén gạo
1,5 lít nước
1 muỗng canh dầu mè
2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
¼ chén cà rốt xắt nhỏ
1 chén tôm sú
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
Hành lá xắt nhỏ
Kim chi, lá rong biển
Cách làm
Nguyên liệu cho món ngon cháo tôm rong biển:
Vo sạch gạo, ngâm ít nhất hai giờ, hoặc qua đêm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen.
Cho dầu ăn vào chảo, đảo đều, thêm tỏi, cà rốt băm nhỏ, tôm sú vào đảo săn trong 30s.
Thêm gạo vào khuấy dều.
Thêm 1,5 lít nước vào nấu lửa vừa trong 30 phút. Bạn có thể thêm nước dùng gà để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.
Thêm nước mắm và muối vào, nêm nếm vừa ăn.
Khi hạt gạo đã nở tơi, thơm sánh, bạn múc cháo tôm ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ, rắc tiêu lên. Thêm rong biển ăn liền và kim chi lên ăn kèm rất ngon. (Nếu là rong biển nấu canh, bạn cần ngâm nước lạnh trước sau đó cho vào nồi cháo 2 phút trước khi tắt bếp rồi mới múc ra ăn cùng)
Chúc bạn thành công với hướng dẫn nấu món ăn sáng cháo tôm rong biển cực ngon này.