1. Thịt gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái mỏng. Rau muống ngắt khúc, rửa sạch. Khoai môn gọt vỏ, cắt làm tư. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước dùng. Thêm một ít hạt nêm, đun với lửa nhỏ để sườn ra nước ngọt.
Thịt gà thơm, mềm kết hợp với vị thanh ngọt của nước dùng làm cho món ăn thêm hoàn hảo.
Nguyên liệu:
300 gram xương heo
2 củ khoai môn
1 con gà ta
1 củ hành tây
Miến, giấm bỗng
Ngò gai, rau muống, hành lá
Gia vị
Cách làm:
1. Thịt gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái mỏng. Rau muống ngắt khúc, rửa sạch. Khoai môn gọt vỏ, cắt làm tư. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước dùng. Thêm một ít hạt nêm, đun với lửa nhỏ để sườn ra nước ngọt.
2. Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho thịt gà, muối, tiêu, nước mắm vào, xào đều.
3. Cho nước hầm xương, khoai môn, hành lá vào, cho thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
4. Cho miến, rau muống, ngò gai vào, múc ra bát và dùng nóng.