Miếng bơ đã cắt sẽ không chuyển sang màu vàng nếu bạn tưới lên một chút giấm táo và bảo quản cùng ít hành đã thái.
Chữa món súp bị mặn bằng miếng vải thưa, khử mùi khó chịu trên bát đĩa bằng giấm hay cầm dao chặt hơn bằng vài chiếc chun nịt…
Cách tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa
Thay vì nhờ tới những dụng cụ nhà bếp mới tinh để tách lòng đỏ với lòng trắng trứng, bạn chỉ cần dùng một chiếc chai nhựa bình thường.
Cách cứu vãn nồi súp bị mặn
Có nhiều cách để chữa món súp bị mặn. Ví dụ, bạn có thể gói một lượng nhỏ ngũ cốc trong miếng vải thưa rồi cho vào trong nồi súp và đun lên. Miếng vải sẽ hút lượng muối dư thừa.
Cách tống khứ mùi trên bát, đĩa
Nếu bát, đĩa có mùi cá tanh hay hành sống, bạn hãy rửa chúng cùng nước pha giấm. Mùi khó chịu sẽ biến mất.
Cách bảo quản rau xanh
Để giữ rau, chẳng hạn cần tây hoặc súp lơ, được lâu hơn, hãy bọc chúng trong giấy bạc.
Dùng đĩa đúng cách
Làm nóng chiếc đĩa trước khi bày đồ ăn nóng và làm lạnh đĩa khi ăn đồ lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn giữ được sự tươi mới của chiếc đĩa.
Cách cầm dao chặt khi thái hoặc chặt
Để không bị tuột tay khỏi cán dao khi đang thái, bạn chỉ cần quấn quanh cán dao vài chiếc dây chun
Cách giữ bánh mỳ luôn tươi ngon
Bánh mỳ sẽ tươi ngon lâu hơn nếu bạn cho một miếng táo vào trong hộp đựng bánh.
Mẹo bảo quản hành đã thái không bị héo
Để bảo quản số hành đã thái, hãy cho chúng vào đĩa và rắc ít muối lên trên. Bạn cũng có thể bọc hành bằng màng bọc thực phẩm hoặc trộn cùng dầu thực vật rồi cất trong hộp đựng.
Làm mới bánh đã nướng
Muốn miếng bánh pizza đã nguội lạnh vẫn giữ được hương vị, bạn hãy rán bánh trên chảo thay vì cho vào lò vi sóng.
Cách giữ cho quả bơ tươi ngon
Miếng bơ đã cắt sẽ không chuyển sang màu vàng nếu bạn tưới lên một chút giấm táo và bảo quản cùng ít hành đã thái.