Ý tưởng thiết kế vườn treo tường làm đẹp nhà phố

Vườn treo đang ngày càng trở nên phổ biến khi những người đam mê thực vật muốn tiết kiệm diện tích sàn quý giá bằng cách đưa cây lên cao khỏi mặt đất.

Không chỉ là giải pháp tiết kiệm diện tích sàn thiết thực, vườn treo còn tạo điểm nhấn cho không gian nội thất nhà bạn. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi giới thiệu 9 ý tưởng thiết kế vườn treo độc đáo với chi phí phải chăng nhất.

1. “Trồng cây” trên tường

Còn gì tuyệt hơn nghệ thuật treo tường sống động? Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chậu trồng cây treo tường ở hầu hết các cửa hàng trang trí nội thất hoặc bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng một số hộp đựng và giá treo cũ. Mặc dù hầu hết các chậu trồng cây này đều kín nước, nhưng bạn nên tháo chúng ra khỏi tường khi đến lúc tưới cây để đảm bảo rằng nước không bị rò rỉ qua các chậu trồng,  làm hỏng bức tường phía sau chúng.

vuon treo 2 5ebd
Vườn treo ấn tượng với loạt chậu trồng cây màu trắng nổi bật trên nền tường xám xanh.

2. Sử dụng thanh treo hoặc giá treo quần áo cũ

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các thanh treo hoặc giá treo quần áo cũ, không còn dùng đến để làm giá treo các chậu cây trồng trong nhà. Đây là giải pháp lý tưởng cho các khu căn hộ, ký túc xá – nơi không được phép khoan/khoét lỗ trên tường hoặc trần. Nhiều gia chủ thường sử dụng móc chữ S, giá đỡ hoặc chậu trồng cây treo tường để trưng bày các loại cây xanh mướt.

vuon treo 3 e598
Vườn treo xanh mướt xua tan vẻ đơn điệu của bức tường màu trắng thuần khiết.

3. “Trạm cây” thủy sinh

Đây là cách thú vị để trưng bày những tác phẩm mới nhất cho vườn treo thủy sinh nhà bạn. Sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh hoặc nhựa trong suốt cho phép bạn theo dõi sự phát triển của rễ cây theo thời gian. Các bình cây có thể được treo lên trần nhà, thanh treo rèm, thiết bị chiếu sáng hoặc gắn trực tiếp vào tường.

vuon treo 4 0b32
Bạn có thể tái sử dụng các chai nhựa trong suốt để thiết kế một vườn ươm như này.

4. Quả cầu rêu Kokedama

Theo đó, cây nhỏ được trồng trong một quả cầu đất trộn mùn và bọc rêu ở bên ngoài. Kiểu trồng cây này có nguồn gốc từ Nhật Bản và gắn liền với loại hình nghệ thuật bonsai. Quả bóng Kokedama có thể dễ dàng treo trên trần nhà bằng dây, tạo điểm nhấn nổi bật cả về hình khối lẫn màu sắc. Để tưới nước cho Kokedama, bạn chỉ cần lấy chúng xuống và để những quả bóng rêu ngâm trong chậu nước từ 10-25 phút.

vuon treo 5 23aa
Vườn treo theo kiểu bóng Kokedama có nguồn gốc từ Nhật.

5. Vườn treo từ bảng gỗ và lưới thép

Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất đối với cây dương xỉ sừng hươu. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật có thể thực hiện với bất kỳ loại cây trồng trong nhà nào. Lưới thép được sử dụng để giữ rễ cây cố định trên bảng gỗ cùng với rêu, mùn ẩm. Để tưới nước cho cây, bạn hãy gỡ tấm ván ra khỏi tường và dùng bình xịt để làm ẩm bóng rễ.

vuon treo 6 186e
Cây dương xỉ sừng hươu trồng trong bảng gỗ gắn tường.

6. “Rèm cây” sống động

Khung cửa sổ kính ngập tràn ánh sáng đang hơi trống trải? Bạn có thể tiết kiệm tiền mua rèm cửa trang trí bằng cách sử dụng cây trồng trong nhà làm rèm sống động. Chỉ cần đảm bảo rằng thanh treo rèm đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của những chậu cây treo trên đó. Mặt khác, cần đảm bảo cửa sổ bạn chọn không quá bị gió lùa hoặc quá lạnh, nhất là vào mùa đông vì điều này có thể khiến cây chết hoặc phát triển kém.

vuon treo 7 08a9
Thay vì rèm cửa thông thường, bạn có thể sử dụng cây xanh làm rèm ấn tượng.

7. Khay treo tường trồng cây mọng nước

Các khay treo tường trồng cây mọng nước là ý tưởng DIY dễ dàng và thú vị mà bạn nên thử. Chúng là phụ kiện trang trí bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ phong cách nội thất nào. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng này cho bức tường ngoài trời. Chọn một hộp nông và lưới dây an toàn trên đỉnh, sau đó sử dụng đất và rêu để giữ cố định cây trồng tại chỗ. Bạn nên ưu tiên DIY trên bức tường nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

vuon treo 8 0204
Vườn treo cây mọng nước thường được gắn trên bức tường nhận được nhiều ánh sáng 
mặt trời trực tiếp nhất.

8. Khu vườn hồ cạn

Khu vườn hồ cạn trong nhà là ý tưởng thú vị để bạn trưng bày một số loại cây yêu thích của mình. Những loại cây lý tưởng cho hồ cạn bao gồm xương rồng, sen đá và cây ưa ẩm như dương xỉ, thường xuân. Để vườn cây phát triển tốt, bạn nên giữ độ ẩm cao trong môi trường hồ cạn.

vuon treo 9 35f7
Khu vườn hồ cạn trang trí nhà ấn tượng.

9. Tái sử dụng túi vải treo tường

Đừng vội vứt bỏ những túi vải treo tường cũ kỹ hoặc không còn hợp mốt, hãy tái sử dụng nó để tạo vườn treo trang trí nhà đẹp. Trước khi trồng cây, bạn nên đảm bảo rằng bên trong các túi được lót một lớp ni lông mỏng để không thấm nước vào bức tường phía sau, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tổng thể.

vuon treo 10 68dc
Vườn treo tường là lựa chọn phù hợp cho nhà phố, căn hộ chung cư nhỏ chật.

Lam Giang

>> Trồng cây trong nhà và 5 sai lầm cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

>> 5 mẹo nhỏ với baking soda để bạn chăm sóc khu vườn của mình

>> Cách treo đèn dây trang trí sân vườn mùa thu đông

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/11/06/goi-y-thiet-ke-vuon-treo-tuong-lam-dep-nha-pho

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *