Tránh mắc sai lầm nếu bạn muốn giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì tuyệt đối không được mắc phải sai lầm dưới đây!

Bắt đầu bỏ bữa

110 Tránh mắc sai lầm nếu bạn muốn giảm cân

Bỏ qua bữa ăn không giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp trong thời gian dài.

Bỏ qua bữa ăn không giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp trong thời gian dài. Các nghiên cứu cho thấy vài giờ ăn một lần giúp lượng đường trong máu ổn định và giúp tránh xa bữa ăn “xấu” kế tiếp. Chuẩn bị trước các món ăn nhẹ và bữa ăn theo khẩu phần sẽ giúp cơ thể luôn đạt được trọng lượng ổn định.

Ăn kiêng nghiêm ngặt

Nếu bạn phải tham gia một bữa tiệc hấp dẫn nào đó nhưng bạn đang ăn kiêng nên đành phải từ chối lời mời thì thật đáng tiéng. còn nếu bạn chỉ làm việc ăn trái cây, rau sống hay bất kỳ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nào thì cũng không lành mạnh. Bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng “ nếu bạn không làm việc, không vận động quá trình trao đổi chất diễn ra chậm và làm tăng mỡ thừa của cơ thể”. Vì vậy bí quyết để giảm cân thành công bạn phải luyện tập kèm ăn kiêng nhưng ăn kiêng quá nghiêm ngặt khiến bạn chẳng còn sức để làm việc gì.

Ăn thực phẩm không chất béo

Hầu hết các lời khuyên giảm cân đều khuyên rằng không nên dùng thực phẩm béo. Nhưng chất béo vẫn là chất cần thiết cho cơ thể hoạt động và không thể bỏ qua khi giảm cân. Không phải tất cả các loại chất béo đều xâu, mà phân ra loại khác nhau như chất béo omega 3 từ thực vật, chất béo không bão hòa đa…Chất béo sẽ giữ cơ thể bạn cảm giác no bụng, lâu đói và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động. Các loại chất béo trong hoa quả, các loại hạt, cá đều rất cần thiết trong giảm cân.

Hoàn toàn không ăn một loại thực phẩm

Ai cũng có một món khoái khẩu và đôi khi là đồ ăn nhanh. Bạn không nhất thiết phải loại bỏ món ăn đó ra khỏi chế độ ăn kiêng của mình. Tự cấm bản thân mình không ăn một thứ gì đó chỉ khiến bạn thèm nó hơn. Tốt nhất là cho phép bản thân được ăn món yêu thích trong chừng mực. Nếu như bạn chắc chắn mình sẽ ăn hết cả một hộp bánh bích quy, hãy chỉ mua một cái bánh. Khi ăn, hãy ăn từ tốn, chậm rãi để cảm nhận hương vị.

Ăn kiêng vô tội vạ

Bạn biết rằng chỉ ăn một miếng pho mát mỗi ngày sẽ giúp giảm 3 kg nên làm theo? Bạn buộc mình phải bắt chước mọi người ở cơ quan thực hiện chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước rau? Đừng chạy theo trào lưu. Các chế độ ăn kiêng hà khắc không hề lành mạnh. Thậm chí, chúng làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể và có thể khiến bạn tăng cân trở lại. Nếu một chế độ ăn kiêng khiến bạn cảm thấy đói, có nghĩa đó hoàn toàn không phải là lựa chọn phù hợp.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *