Thực phẩm ngừa ung thư bạn cần bổ sung

Có nhiều thực phẩm ngừa ung thư rất tốt bạn cần bổ sung thường xuyên.

Củ cải đỏ

1247 Thực phẩm ngừa ung thư bạn cần bổ sung

Củ cải đỏ có thể giúp bạn ngừa ung thư rất tốt.

Chứa nhiều chất carbohydrate và ít chất béo, acid folic, các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư đặc biệt là các dị tật bẩm sinh và thậm chí cả ung thư ruột kết, củ cải đỏ thực sự là một thực phẩm tuyệt vời.

Ngoài ra, chất xơ trong củ cải đỏ giúp giảm cholesterol trong máu từ 30 đến 40% và giúp ổn định huyết áp.

Nước củ cải còn giúp kích thích chức năng tế bào gan, bảo vệ gan và mật, uống thường xuyên có thể giúp giảm táo bón…

Bắp cải đỏ

Bắp cải đỏ ít chất béo, giàu các vitamin và khoáng chất. Vitamin C dồi dào trong bắp cải đỏ, giúp chống oxy hóa. Vitamin A, tốt cho thị lực, đồng thời cũng hoạt động như một chất dưỡng ẩm tự nhiên, giữ cho làn da mịn màng và dẻo dai.

Vitamin E giúp xây dựng khả năng miễn dịch và các quá trình trao đổi chất khác. Anthocyanin, một loại flavonoid trong bắp cải đỏ có tác dụng chống ung thư, canxi ngăn ngừa loãng xương.

Bên cạnh đó, bắp cải đỏ cũng tốt cho tâm trạng và sức khỏe của tim.

Ăn cà chua để chữa ung thư

Cà chung chữa ung thư nhờ vào lycopene – sắc tố làm cho cà chua có màu đỏ – hoặc cái gì khác chưa rõ ràng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu có liên quan đến ăn cà chua để giảm nguy cơ bị một số loại ung thư bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng các sản phẩm cà chua chế biến như nước trái cây, nước sốt hoặc cà chua nghiền tăng khả năng chống ung thư.

Rau lá màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và củ cải đường rất phong phú chất xơ, folate, và carotenoids. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *