Thực phẩm giúp bạn ngừa ung thư vú

Muốn không ung thư vú hãy ăn những thực phẩm này – tìm hiểu ngay để tránh gây hại sức khỏe.

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ và gây tỉ lệ tử vong cao cho chị em phụ nữ trên toàn thế giới nếu không được phát hiện kịp thời.  Các bạn hãy đọc bài viết dấu hiệu triệu chứng ung thư vú để có thể phát hiện được bệnh ung thư vú sớm nhất. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết được cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả nhất. Qua tìm hiểu và chứng minh cho thấy: có những loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú cũng như các bệnh ung thư khác. Vậy những loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú là gì?

1403 Thực phẩm giúp bạn ngừa ung thư vú

Chất xơ có trong trái cây giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Trái cây giàu vitamin c

Vitamin C có trong những loại trái cây có múi hoạt động như là một chất chống oxy hoá và có khả năng ngăn ngừa ung thư vú. Hãy bổ sung các loại trái cây như cam, chanh và bưởi vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Ngoài ra, chất xơ có trong trái cây còn làm giảm lượng estrogen phát sinh, do đó giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nước ép lựu tiêu diệt tế bào ung thư

Một số nghiên cứu về bệnh ung thư đã tìm ra mối liên hệ giữa nước ép lựu và khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng loại đồ uống này còn có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư vú hình thành. Với thành phần chất chống oxy hoá cao nước ép lựu còn có tác dụng điều trị cao huyết áp, bệnh tim, nồng độ cholesterol trong máu cao, bệnh tiểu đường cùng một số vấn đề sức khỏe khác.

Rượu vang đỏ ngăn ngừa ung thư vú

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu vang với mức độ vừa phải sẽ giúp ngăn ngừa ung thư vú. Nói chung một ly vang đỏ mỗi ngày được nhìn nhận là có lợi cho phụ nữ nhưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe của bạn.

Ngũ cốc giàu chất xơ

Các nhà nghiên cứu người Thuỵ Điển tại Học viện Karolinska đã chứng minh rằng những phụ nữ có chế độ ăn với hàm lượng glycemic cao có nguy cơ mắc ung thư vú hơn những người khác. Do đó nên tránh sử dụng các loại thực phẩm giàu carbonhydrate và có chỉ số glycemic index (GI – chỉ số phản ánh tốc độ làm gia tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ thức ăn giàu chất bột đường) cao như bánh mì trắng và khoai tây. Thay vào đó hãy ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ và các loại hạt.

Các loại đậu giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu và các loại hạt có chỉ số GI thấp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Trong đó đậu lăng xanh và đỏ chỉ là hai trong số nhiều loại đậu mà bạn có thể chọn để bổ sung vào chế độ ăn ngừa ung thư hàng tuần của mình.

Trên đây là những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú mà các bạn nên biết, hãy cho thêm các loại thực phẩm trên vào trong chế biến các món ăn hàng ngày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *