Thực phẩm chị em càng ăn càng khỏe càng đẹp

Những thực phẩm phụ nữ càng ăn càng khỏe càng trẻ càng đẹp – các hãy biết ngay hôm nay!

Chế độ ăn uống của phụ nữ không chỉ cần đảm bảo dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh là tốt nhất, bên cạnh đó còn có những thực phẩm giúp chị em luôn khỏe mạnh, trẻ đẹp.

Quả óc chó

1520 Thực phẩm chị em càng ăn càng khỏe càng đẹp

Hệ thống sinh sản là hết sức nhạy cảm đối với cả phụ nữ và đàn ông. Ở phụ nữ, thay đổi trong kích thích tố, sự bất thường ở cơ quan sinh dục, nhiễm trùng, bị bệnh, và thậm chí căng thẳng cũng đều có thể dẫn đến vô sinh. Để tăng khả năng sinh sản của bạn, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như quả óc chó.

Axit béo omega-3 để sản xuất kích thích tố được gọi là eicosanoids, làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, do đó thúc đẩy cơ hội mang thai và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển bào thai. Omega-3 cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân. Mỗi chị em cần bổ sung 1.000 mg omega-3 một ngày, số lượng này có thể được tìm thấy trong 1/4 chén quả óc chó.

Các loại thực phẩm ngũ cốc và rong biển

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên chất sẽ giúp duy trì mức độ estrogen thích hợp trong lưu thông máu (mức độ estrogen cao gây ra rất nhiều bệnh về vú).

Tảo bẹ có chứa một lượng lớn i-ốt, có thể kích thích sự tiết hormone tuyến yên của hoàng thể, thúc đẩy luteinization nang buồng trứng và duy trì mức độ estrogen thấp hơn. Vì vậy, thường xuyên tiêu thụ tảo bẹ sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư vú.

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên chất sẽ giúp duy trì mức độ estrogen thích hợp trong lưu thông máu.

Sữa chua ít béo

1521 Thực phẩm chị em càng ăn càng khỏe càng đẹp

Giàu canxi và protein, sữa chua ít béo là sự lựa chọn lý tưởng cho quý cô, theo chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ Pallavi Srivastava. Theo đó, sữa chua là nguồn cung cấp đầy đủ canxi, giúp chống loãng xương. Việc hấp thu sữa chua mỗi ngày cũng giảm được nguy cơ ung thư vú, hội chứng ruột kích thích hoặc rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giảm nguy cơ u dạ dày và viêm nhiễm phụ khoa. Khẩu phần: 1 chén/ngày.

Tỏi

Tỏi là thứ gia vị làm cho các món ăn thêm ngon. Nhưng ngoài tác dụng đó, tỏi còn có tác dụng trị các bệnh liên quan đến nấm, đặc biệt là nấm âm đạo thường gặp ở phụ nữ.

Có nhiều trường hợp nhiễm nấm men làm cho chị em khổ sở vì ngứa ngáy và bị kích thích ở nơi nhạy cảm. Nhiễm nấm thường khó điều trị dứt điểm vì ngay cả khi dùng thuốc khỏi bệnh nhưng vẫn có nguy cơ bị lại.

Vì lý do đó, phòng ngừa là lựa chọn tốt nhất, và bạn có thể bắt đầu với sữa chua trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể ăn tỏi, một “vệ sĩ” có khả năng chống lại các vi khuẩn gây nấm. Chỉ cần ăn hai nhánh tỏi mỗi ngày, hoặc ăn sống hoặc cho vào các món ăn cũng đã có tác dụng rồi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *