Thói quen ăn trưa sai cách khiến bạn bị bệnh

Ăn trưa sai cách là một trong các nguyên nhân khiến bạn bị bệnh.

Ăn nhiều thịt gây bệnh ung thư vú

Phụ nữ ăn nhiều thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ thường dễ mắc bệnh ung thư vú. Các chất béo bão hoà có trong thịt đỏ tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ làm kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Đặc biệt đối với món thịt nướng mà chúng ta yêu thích, chất béo bão hoà ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất polycylic aromatic hydrocarbon, tác nhân gây bệnh ung thư.

Vì vậy, hãy giảm bớt thịt trong các bữa ăn hàng ngày và thay thế bằng rau xanh, hoa quả để ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú nguy hiểm.

1255 Thói quen ăn trưa sai cách khiến bạn bị bệnh

Bị Stress khi ăn

Lựa chọn thực phẩm vào lúc tâm trạng ‘rối bời’, căng thẳng và sau đó nhìn lại bạn sẽ thấy mọi thứ chẳng hoàn hảo tí nào. Hoặc thậm chí ăn uống trong tâm trạng bất an, bạn cũng không thấy món ăn có gì hấp dẫn.

Lời khuyên: Hãy luôn đồng hành cùng một tạp chí thực phẩm. Viết ra cảm xúc hôm nay vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách lựa chọn thực phẩm của bạn hôm đó. Cách này giúp bạn ăn uống có chủ ý hơn, tránh lựa chọn thực phẩm tùy tiện trong lúc căng thẳng.

Ăn trưa một mình tại bàn làm việc

Thói quen một mình ăn trưa của nhiều nhân viên công sở vô cùng tai hại. Một nghiên cứu của Right Management cho biết, có tới 65% người Mỹ ăn trưa một mình tại bàn làm việc. Thói quen này gây tác động xấu đến hệ thần kinh. Cũng theo một thống kê vào năm 2010 những người ít có quan hệ, giao tiếp xã hội sẽ làm giảm 50% khả năng sống lâu của bạn.

Ngồi nhiều một chỗ cũng sẽ làm tăng khả năng nhiễm khuẩn, mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới, thần kinh căng thẳng, làm giảm hệ miễn dịch,…

Đồng thời ăn trưa một mình tại bàn làm việc kèm theo tình trạng lướt web đọc báo sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, tăng nguy cơ béo phì, nặng bụng, khó tiêu cho bạn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *