Thời điểm cần uống nước để luôn khỏe đẹp và tươi trẻ

Dưới đây là những thời điểm mà bạn nên uống nước để luôn khỏe đẹp và tươi trẻ lại thọ lâu hơn bất cứ ai.

Nước có khả năng thanh lọc, làm sạch ruột và là trợ thủ đắc lực giúp ruột non tiêu hóa thức ăn, góp phần bài tiết ở đại tràng. Để có thể giải quyết tình trạng khó chịu do táo bón gây ra và không bị lại, hãy uống thật nhiều nước. Nước có khả năng thanh lọc, làm sạch ruột và là trợ thủ đắc lực giúp ruột non tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, nước góp đến 80% vào việc bài tiết ở đại tràng.

1108 Thời điểm cần uống nước để luôn khỏe đẹp và tươi trẻ
Trung bình, một người cần uống từ 6 – 8 cốc nước mỗi ngày (tuy nhiên, số lượng nước uống vào cụ thể còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, thời tiết nóng hay lạnh…). Uống nước lọc là tốt nhất.

Các chuyên gia còn giúp chúng ta tổng kết một thời gian biểu “uống nước” như sau:

6:30 : Sau một đêm dài, cơ thể ở trạng thái thiếu nước; vì thế vừa tỉnh giấc nên uống 250 ml nước, giúp thận và gan thải độc.

8:30: Đây là quá trình đi từ nhà đến công ty, thời gian tương đối gấp, tinh thần dễ căng thẳng, cơ thể cũng ở trong trạng thái mất nước, cho nên khi vừa đến công ty, trước khi uống cà phê nên chuẩn bị trước cho mình một cốc nước 250 ml.

11h: Sau một khoảng thời gian làm việc trong điều hòa nên uống cốc nước thứ ba, để bổ sung phần nước, giúp cho tình thần làm việc căng thẳng một ngày.

12:50 : Sau khi ăn trưa xong nửa tiếng, uống thêm chút nước có thể giúp cho chức năng tiêu hóa của cơ thể hoạt động bình thường.

15 h: Uống một cốc nước lọc thay cho trà và và cà phê giúp giải sầu và mệt mỏi.

17:30: Trước khi tan ca nên uống một cốc nước, để tăng cảm giác no.

22 h: Trước khi ngủ từ nửa tiếng đến 1 tiếng uống thêm một cốc nước ! Ước lượng một ngày nên uống đủ 2l nước, nhưng đừng uống quá nhiều một lúc để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Bên cạnh việc uống nhiều nước, những thói quen sau cũng giúp bạn tránh thêm khỏe mạnh:

– Ăn nhiều rau tươi, các món salad, hoa quả tươi, hoa quả khô có chứa dầu.

– Tập thể dục thường xuyên: Đi bộ, bơi, thực hiện các bài tập, động tác thể dục để tăng cường khả năng làm việc của các cơ quan tiêu hóa.

– Lưu ý chăm sóc cho hệ tiêu hóa bằng cách hạn chế điều trị thuốc kháng sinh ở mức tối thiểu.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *